Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  5
Hôm nay :  1596
Hôm qua :  2139
Lượt truy cập : 2812894
Trường Chính trị tham dự Hội nghị Thông tin khoa học của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
9 10 44

Trường Chính trị tham dự Hội nghị Thông tin khoa học của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Thứ sáu, 26.01.2024 10:01
Chiều ngày 25/01/2024, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Thông tin khoa học với chủ đề “Công tác đào tạo, bồi dưỡng và rèn luyện cán bộ lãnh đạo, quản lý của Trung Quốc từ kết quả nghiên cứu tại Trường Đảng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Trường Đảng Tỉnh ủy Cam Túc, Trung Quốc” nhằm cung cấp thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Trường Chính trị

     Hội nghị được kết nối trực tiếp đối với các đơn vị tại Trung tâm Học viện và kết nối trực tuyến, Phú Thọ là một trong những điểm cầu trực tuyến tham gia Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Trường Chính trị

     Tham dự tại điểm cầu Trường Chính trị tỉnh có các đồng chí: TS. Đỗ Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể giảng viên nhà trường.

     Tại Hội nghị, PGS, TS Hoàng Phúc Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã trực tiếp báo cáo những nội dung cơ bản về chuyến thăm và học tập tại Trung Quốc.

     Qua chương trình học tập, đồng chí nhấn mạnh đến các nội dung đào tạo của hệ thống Trường Đảng Trung Quốc, những vấn đề đổi mới nội dung chương trình đào tạo và công tác quản lý học viên. Mô hình đào tạo cán bộ của Trung Quốc là đào tạo xuyên thế kỷ với những yêu cầu như: Phải biết lái xe, giỏi ngoại ngữ, thành thạo về tin học, với mục đích của Trường Đảng là đào tạo nhân tài và cố vấn cho Đảng. Vấn đề đổi mới nội dung chương trình đã bám sát yêu cầu của thực tiễn, đặc biệt là tư tưởng xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc thời đại mới và giáo dục, rèn luyện tính Đảng. Chương trình giáo dục những nội dung nền tảng lý luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc hiện nay. Vấn đề đánh giá, quản lý học viên được thực hiện theo từng buổi học và sau đó kết luận được gửi về cho cấp ủy địa phương, nơi quản lý học viên, là một trong những cơ sở để thực hiện công tác quy hoạch cán bộ, đảm bảo Trường Đảng đào tạo được đội ngũ cán bộ mà Đảng cần trên thực tế.

(Tin: Hà Lan; Ảnh: Việt Anh)

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ tích cực hưởng ứng Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024
Trường Chính trị tham dự họp báo phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024
Gặp mặt chúc mừng năm mới Xuân Giáp Thìn năm 2024
Hội nghị sinh hoạt chuyên môn quý 1 năm 2024
Hội nghị tổng kết công tác phối hợp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Trường Chính trị tỉnh dự Hội nghị tổng kết công tác trường chính trị, trường bộ ngành năm 2023
Hội nghị tổng kết công tác Đảng, đoàn thể năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2024
Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024
Tặng quà “Xuân biên giới - Tết hải đảo” năm 2024
Vụ TCT 65 Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015
  • Vụ TCT
Tin mới nhất