Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  6
Hôm nay :  2820
Hôm qua :  2410
Lượt truy cập : 3266635
Hội nghị tiếp nhận, bàn giao biểu trưng (Logo) Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ
9 10 198

Hội nghị tiếp nhận, bàn giao biểu trưng (Logo) Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ

Thứ năm, 01.02.2024 08:30
Ngày 31/01/2024, Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị tiếp nhận, bàn giao biểu trưng (logo). Tham dự Hội nghị có TS. Đỗ Tùng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Trưởng các khoa, phòng nhà trường và đặc biệt là sự hiện diện của Họa sĩ, TS. Nguyễn Quang Hưng - Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Nghệ thuật và thể dục, thể thao - Trường Đại học Hùng Vương - tác giả “mẫu biểu trưng Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ”.

Toàn cảnh Hội nghị

Mẫu biểu trưng của nhà trường là kết quả đóng góp ý kiến trí tuệ và tâm huyết của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên nhà trường, Nguyên Lãnh đạo trường qua các thời kỳ và sự sáng tác tài hoa của Họa sĩ Nguyễn Quang Hưng. Tại Hội nghị, Họa sĩ Nguyễn Quang Hưng đã trình bày ý tưởng, kết quả thiết kế logo. Cụ thể:

Mẫu biểu trưng (Logo) Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ

Về hình thức 

- Thiết kế theo dạng hình tròn tạo chovẻ ngoài truyền thống và trang nghiêm, được sử dụng cho cơ sở giáo dục đào tạo.

Các hình tượng trên Logo 

- Cuốn sách mở, trong có Cờ đảng, cờ Tổ quốc màu đỏ (Biểu tượng cho giáo khối giáo dục đào tạo bồi dưỡng cán bộ trong hệ thống chính trị cơ sở về lý luận chính trị, nhà nước và pháp luật, quản lý hành chính nhà nước, nghiệp vụ các đoàn thể và công tác vận động quần chúng của Đảng)

- Tên Trường Chính trị Phú Thọ màu đỏ ở trên.

- Tên Tỉnh Phú Thọ màu đỏ ở dưới (phía trên có số 1957)

- Biểu tượng cổng Đền Hùng được đặt ở vị trí trung tâm, dưới hai lá cờ, là biểu tượng của sự linh thiêng, vùng Đất Tổ nơi phát tích cội nguồn các dân tộc Việt Nam.

- Hai bên có 3 ngôi sao (tổng cộng 6 ngôi sao) biểu hiện cho sức mạnh đoàn kết, thống nhất, thể hiện ước vọng vươn lên rực sáng trên bầu trời.

- Có 18 con chim hạc bay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ tượng trưng cho 18 đời vua Hùng dựng nước.

Về màu sắc

- Màu đỏ gắn liền với sức nóng của năng lượng, niềm đam mê và tình yêu, nó trở thành một màu mạnh mẽ trong việc xây dựng thương hiệu.

- Màu đỏ thẫm thể hiện tính quyết đoán và tự tin.

- Màu vàng là màu của mặt trời và hoa hướng dương, tượng trưng cho sự tươi vui, trẻ trung, tràn đầy hy vọng và sự tích cực.

- Cờ Đảng, cờ Tổ quốc trên Logo Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ thể hiện một hình ảnh rõ ràng, dễ nhớ, phù hợp với các hoạt động giáo dục đào tạo chuyên biệt, đại diện cho thông điệp Trường Chính trị tỉnh là địa chỉ tin cậy, là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh Phú Thọ, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên quê hương Đất Tổ.

- Logo Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ được thiết kế phù hợp đóng vai trò như một loại danh thiếp của Nhà trường. Mọi đối tượng chỉ mất 10 giây để quét logo sẽ có ấn tượng đầu tiên về một thương hiệu Nhà trường.

- Logo Trường Chính trị tỉnh Phú Thọđược thiết kế là một trong những biểu tượng cô đọng bởi tính hiện đại, ngắn gọn và xúc tích. Phong cách và font chữ giữ được nét riêng đặc trưng dễ nhận diện Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ trên quê hương Đất Tổ.

Họa sĩ Nguyễn Quang Hưng trình bày ý tưởng, kết quả thiết kế Logo

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Đỗ Tùng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng thay mặt tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu gửi lời cảm ơn chân thành tới Họa sĩ Nguyễn Quang Hưng, tới tập thể, cá nhân trong trường, bằng sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao đã hoàn thành việc sáng tác Biểu trưng nhà trường - truyền tải được và mang một ý nghĩa sâu sắc về vị thế, uy tín của Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ. Đồng thời, đồng chí mong muốn các khoa, phòng và từng cán bộ, giảng viên trong trường sử dụng, giới thiệu, lan tỏa được ý nghĩa của logo đến đông đảo học viên, nỗ lực, trách nhiệm hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần khẳng định vị thế, uy tín của nhà trường.

TS. Đỗ Tùng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

 Hội nghị tiếp nhận và bàn giao logo của nhà trường đã diễn ra trong không khí trang trọng. Đây là một sự kiện mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc, thể hiện trách nhiệm của Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giảng viên trong việc xây dựng thương hiệu và uy tín của Nhà trường, là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trên quê hương Đất Tổ.

Họa sĩ Nguyễn Quang Hưng bàn giao Logo cho TS. Đỗ Tùng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng

Trần Kiên Cường
Phó Trưởng phòng TC,HC,TT,TL

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Hội nghị trực tuyến rà soát các tiêu chí trường chính trị chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW của Ban Bí thư
Gặp mặt chia tay các đồng chí lao động hợp đồng
Trường Chính trị tham dự Hội nghị Thông tin khoa học của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ tích cực hưởng ứng Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024
Trường Chính trị tham dự họp báo phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024
Gặp mặt chúc mừng năm mới Xuân Giáp Thìn năm 2024
Hội nghị sinh hoạt chuyên môn quý 1 năm 2024
Hội nghị tổng kết công tác phối hợp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Trường Chính trị tỉnh dự Hội nghị tổng kết công tác trường chính trị, trường bộ ngành năm 2023
Vụ TCT 65 Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015
  • Vụ TCT
Tin mới nhất