Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  5
Hôm nay :  69
Hôm qua :  2979
Lượt truy cập : 3192735
CHI BỘ KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ III NĂM 2021
9 10 400

CHI BỘ KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ III NĂM 2021

Thứ năm, 30.09.2021 08:46

ThS. Nguyễn Thị Thúy
Khoa Nhà nước và pháp luật
Thực hiện Kế hoạch số 05-KH/ĐU ngày 14/01/2021 của Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ về tổ chức sinh hoạt sinh hoạt chuyên đề năm 2021, ngày 29/9/2021 Chi bộ Khoa Nhà nước và pháp luật đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý III năm 2021 với chủ đề: “Chi bộ Khoa Nhà nước và pháp luật lãnh đạo chuẩn bị thực hiện chương trình Trung cấp Lý luận chính trị mới”, với sự có mặt của 7/7 đảng viên và 01 quần chúng tham dự.

Sau khi đồng chí Bí thư Chi bộ quán triệt mục đích, yêu cầu của sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên đã thảo luận về những vấn đề cần thiết để thực hiện chương trình Trung cấp Lý luận chính trị mới. 100% đảng viên - giảng viên của chi bộ đều nghiêm túc chuẩn bị các bài phát biểu tham luận tại hội nghị. Các tham luận tập trung vào các vấn đề cơ bản:

Một là, Những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện soạn giảng của các môn học do khoa đảm nhận.

Hai là, Cách thức nghiên cứu, soạn bài ở các môn học: Nội dung cơ bản về Nhà nước và pháp luật; Quản lý hành chính nhà nước; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý.

  Ba là, Cách thức duyệt bài mới các môn học do khoa đảm nhận.

Bốn là, Cách thức xây dựng bộ đề thi hết môn, bộ đề thi tốt nghiệp, bộ đề tài khóa luận tốt nghiệp của các môn học do khoa đảm nhận.

Sau khi nghe các tham luận, chi bộ đã thảo luận và khẳng định: Các tham luận đều bám sát với nội dung sinh hoạt chuyên đề, đảm bảo chất lượng, mang giá trị vận dụng thiết thực, phù hợp. Các đảng viên nghiêm túc thực hiện sự phân công của chi bộ, nghiên cứu, tham luận với tinh thần trách nhiệm cao; không khí sinh hoạt chuyên đề nghiêm túc, dân chủ, sôi nổi và có ý nghĩa thiết thực trong công tác chuyên môn.

Buổi sinh hoạt chuyên đề cũng cho thấy các giảng viên, đảng viên luôn có ý thức trách nhiệm trong việc chuẩn bị bài giảng, thực hiện nghiêm túc kế hoạch giảng dạy của nhà trường, đảm bảo chất lượng chuyên môn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người học và của nhiệm vụ giảng dạy Lý luận chính trị trong giai đoạn hiện nay.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Bí thư Chi bộ đã tổng hợp, đánh giá kết quả sinh hoạt chuyên đề. Đồng thời, yêu cầu các đảng viên, giảng viên trong chi bộ tiếp tục nghiên cứu, cập nhật, hoàn thiện bài giảng của chương trình Trung cấp Lý luận chính trị mới; 100% giảng viên, đảng viên của chi bộ phải nghiên túc thực hiện kế hoạch soạn và thông qua bài giảng mới. 

Thông qua sinh hoạt chuyên đề, giúp cho các đảng viên, quần chúng trong Chi bộ tự nâng cao trình độ chuyên môn, công tác giảng dạy và kỹ năng sư phạm, đồng thời nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nói chung và sinh hoạt chuyên đề nói riêng, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh toàn diện.

 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
KHOA XÂY DỰNG ĐẢNG SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ III/2021
CHÍNH SÁCH MỚI VỀ BẢO HIỂM XÃ HỘI BẮT BUỘC CÓ HIỆU LỰC TỪ NGÀY 01 - 9 - 2021
CHƯƠNG TRÌNH “SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM”
HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC LỚP “BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ THÔNG TIN - THƯ VIỆN” NĂM 2021
QUAN ĐIỂM VỀ PHÁT HUY SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TRONG VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG
MỘT SỐ VĂN BẢN MỚI CÓ HIỆU LỰC TỪ THÁNG 9/2021
TINH THẦN NGÀY QUỐC KHÁNH 2 – 9 BẤT DIỆT CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM
MỘT SỐ CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG GẶP KHÓ KHĂN DO ĐẠI DỊCH COVID-19
CÁCH MẠNG THÁNG TÁM – GIÁ TRỊ LỊCH SỬ KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN
HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI QUY ĐỊNH SỐ 11-QĐ/TW CỦA BAN BÍ THƯ VỀ TRƯỜNG CHÍNH TRỊ CHUẨN
Vụ TCT 65 Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015
  • Vụ TCT
Tin mới nhất