Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  7
Hôm nay :  476
Hôm qua :  1353
Lượt truy cập : 3090755
ĐỘI BÓNG CHUYỀN HƠI NHÀ TRƯỜNG - HƯỚNG TỚI HỘI THAO CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH PHÚ THỌ (29/4/1954 - 29/4/2024)
9 10 62

ĐỘI BÓNG CHUYỀN HƠI NHÀ TRƯỜNG - HƯỚNG TỚI HỘI THAO CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH PHÚ THỌ (29/4/1954 - 29/4/2024)

Thứ sáu, 05.04.2024 08:50

ThS. Nguyễn Mạnh Dũng
Giảng viên khoa Xây dựng Đảng
Đã thành truyền thống, hằng năm, vào quý 1, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Hội thao gắn với các hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/2, ngày thành lập Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và các ngày kỷ niệm của đất nước. Hội thao là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Thông qua hội thao, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và tạo động lực để các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong khối thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Năm nay, Hội thao hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ (29/4/1954 - 29/4/2024); 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) thu hút 54/56 tổ chức cơ sở đảng và gần 900 vận động viên tham gia, thi đấu, tranh tài ở 4 môn: Bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền hơi nam nữ và kéo co nam nữ. Với ý thức và tinh thần trách nhiệm cao, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ đăng ký, tham gia thi đấu đầy đủ ở tất cả các môn của Hội thao.

Để có một đoàn vận động viên hùng hậu và tham gia Hội thao đạt kết quả tốt nhất, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã trực tiếp giao cho Ban Chấp hành Công đoàn chọn các vận động viên là những nhân tố xuất sắc, tiêu biểu của các đơn vị khoa, phòng, đoàn thể và tổ chức tập luyện tích cực để tham gia thi đấu.

Trong các môn thể thao được duy trì tập luyện thường xuyên, hằng ngày thì bóng chuyền hơi luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường. Đây là môn thể thao tập thể, mang tính đồng đội đội cao, dễ chơi, dễ tập luyện, ít chấn thươngvà luật chơi đơn giản, dễ hiểu. Bên cạnh đó, môn bóng chuyền hơi luôn tạo được không khí vui vẻ, sôi nổi trên sân; góp phần xua tan những mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày lao động, học tập và tạo sự hứng khởi, say mê cho một ngày làm việc mới.

Trải qua rất nhiều Hội thao của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đội bóng chuyền hơi của Trường Chính trị luôn là một trong những đội bóng được đánh giá mạnh trong tốp đầu của Đảng bộ Khối. Trong thi đấu, đội bóng của nhà trường đều mang một khát khao, quyết tâm chiến thắng để đáp lại sự kỳ vọng, mong mỏi của những người yêu mến đội bóng chuyền hơi nhà trường. Những trận đấu có có mặt của đội bóng chuyền hơi nhà trường đều đem lại những sức hút mạnh mẽ; những tiếng reo hò, những tràng vỗ tay cổ vũ náo nhiệt trên khán đài với nhiều cung bậc cảm xúc vui, buồn và cả sự nuối tiếc. Những pha bóng mãn nhãn, thăng hoa cùng với tinh thần đoàn kết, thi đấu lăn xả, cống hiến đã tạo nên “thương hiệu” của nhà trường; để lại rất nhiều nhiều những ấn tượng tốt đẹp cho người xem.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Sở Văn hóa, thể thao và du lịch trao giải nhất cho đội bóng chuyền hơi Trường Chính trị tỉnh năm 2021

Tham gia Hội thao năm 2024, các vận động viên môn bóng chuyền hơi luôn được lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các khoa, phòng quan tâm về kinh phí, tạo điều kiện sắp xếp công việc hợp lý để dành thời gian tập luyện. Cuối mỗi buổi chiều,  các vận động viên lại hăng hái xuống sân, chia nhỏ đội hình để tự tập luyện các bài phối hợp. Bên cạnh đó, giao lưu để học hỏi kinh nghiệm và giữ vững tâm lý, chiến thuật cũng được đội bóng quan tâm. Đội bóng chuyền hơi của nhà trường đã tích cực, chủ động mời giao lưu, cọ sát với nhiều cơ quan, đơn vị trong khối; đặc biệt, chú trọng mời các Câu lạc bộ bóng chuyền hơi mạnh của các khu dân cư trên địa bàn Thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao. Với tinh thần học hỏi, cầu thị, “thắng không kiêu, bại không nản”, sau mỗi trận thi đấu giao hữu, cả đội bóng cùng họp bàn để rút kinh nghiệm; thẳng thắn trao đổi, chỉ ra những ưu điểm tiếp tục phát huy và những hạn chế cần khắc phục ở từng vị trí trong đội hình. Các vận động viên luôn lắng nghe, tiếp thu, tự  điều chỉnh, hoàn thiện mình; hướng đến tinh thần thể thao chân chính, cao thượng và phấn đấu giành thành tích cao cho đội bóng chuyền hơi của nhà trường.

Hội thao kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ (29/4/1954 - 29/4/2024) được tổ chức bắt đầu vào ngày 5/4/2024 là một hoạt động có ý nghĩa tích cực; một dấu mốc mới cho sự phát triển của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ. Với sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng về chiến thuật, sức mạnh ổn định, đồng đều ở các vị trí và tinh thần quyết tâm cao; đội bóng chuyền hơi của Nhà trường sẽ thi đấu tốt và giành giải cao trong Hội thao của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh./.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
HOẠT ĐỘNG VĂN NGHỆ - THỂ THAO CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH PHÚ THỌ (19/11/1957 - 19/11/2022) VÀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
CÂU LẠC BỘ YOGA TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH PHÚ THỌ
MÁI TRƯỜNG TRONG TÔI
HÀ GIANG NGÀY TRỞ LẠI
NHỚ GHI
KỶ NIỆM MÁI TRƯỜNG
Vụ TCT 65 Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015
  • Vụ TCT
Tin mới nhất