Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  5
Hôm nay :  1828
Hôm qua :  2139
Lượt truy cập : 2813126
TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH PHÚ THỌ TỔ CHỨC CHO CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI CAO BẰNG, BẮC KẠN
9 10 665

TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH PHÚ THỌ TỔ CHỨC CHO CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI CAO BẰNG, BẮC KẠN

Thứ năm, 17.10.2019 01:09

Lam Khê
Thực hiện kế hoạch hoạt động đi thực tế của cán bộ, giảng viên năm 2019, từ ngày 11 đến ngày 13/10/2019, đoàn công tác của Trường do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Bí Thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã đi nghiên cứu trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; hoạt động nghiên cứu khoa học tại 2 tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn.

Cao Bằng là mảnh đất biên cương phía Bắc Tổ quốc. Không chỉ là nơi sơn thủy hữu tình, con người hồn hậu chất phác, Cao Bằng còn là vùng đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa và giàu truyền thống cách mạng với những di tích danh tiếng như: Hang Pác Bó, Mộ anh Kim Đồng, nơi thành lập tiền thân của Quân đội nhân dân việt Nam. Đoàn chọn Pác Bó là địa điểm đến đầu tiên trong chuyến đi nghiên cứu thực tế. Trên đường vào trung tâm khu di tích Pác Bó, phía tay phải là điểm đầu, nơi đặt "Km 0” của con đường huyết mạch và lịch sử - Đường Hồ Chí Minh, tuyến đường bộ dài nhất Việt Nam, đi qua 30 tỉnh, thành phố, nối thông đến Đất Mũi (Cà Mau). Phía tay trái là Đền thờ Bác Hồ, đền được xây dựng khang trang trên đồi “Pò Tếng Chấy”, giữa tình cảm thiêng liêng của Đảng, Nhà nước và nhân dân nơi đây. Bên trong đền thờ, đặt nơi trang trọng nhất ở gian chính điện là một bức tượng toàn thân Bác Hồ với dáng ngồi thanh thản. Trên 4 bức tường là những bức phù điêu khắc họa trên đá tuy mộc mạc, nhưng sống động, tái hiện lại toàn bộ cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác từ khi Người trở về nước ngày 8-2-1941, đến ngày giành được độc lập dân tộc, tháng 8-1945. 

 

Trong quần thể di tích Pác Bó có hang Cốc Bó được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở sau hơn 30 năm bôn ba ở nước ngoài trở về Tổ quốc để trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Bên cạnh đó còn có hang Bo Bam, bãi Cò Rạc, núi Các Mác sừng sững như bức thành đồng còn mãi với thời gian, suối LêNin uốn lượn chảy quanh chân núi và đặc biệt là suối Nậm, nơi có di tích Lán Khuổi Nậm, là địa điểm Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Trung ương lần thứ 8 và tổ chức nhiều cuộc họp quan trọng của Trung ương. Rời Pác Bó với nhiều cảm xúc, đoàn đến với Thác Bản Giốc, được đánh giá là một trong bốn thác vùng biên giới lớn và đẹp nhất thế giới - tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng, cảnh quan đẹp nên thơ, không khí mát lành với thảm cỏ, rừng cây xanh ngắt. Tiếp đó, đoàn đi thăm Động Ngườm Ngao, Làng rèn Phúc Sen… thưởng thức các sản vật Cao Bằng phong phú như: rau dạ hiến, rau bò khoai, bánh khảo tàu xá, hạt dẻ Trùng Khánh, phở Chua, phở vịt, măng chua, thạch đen…

Đoàn đã đến thăm và làm việc với trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng. Lãnh đạo và cán bộ giảng viên của 2 trường đã có buổi giao lưu và học hỏi kinh nghiệm về công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, trong không khí ấm cúng và thân mật.