Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  7
Hôm nay :  1168
Hôm qua :  2139
Lượt truy cập : 2812466
HOẠT ĐỘNG NỮ CÔNG VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA “GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ”
9 10 664

HOẠT ĐỘNG NỮ CÔNG VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA “GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ”

Thứ tư, 21.10.2020 07:58

ThS. Đoàn Thị Hồng Việt
Ủy viên Ban Nữ công
Trên cơ sở chương trình, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác nữ công năm 2020 của Công đoàn viên chức tỉnh Phú Thọ, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn trường, Ban Nữ công đã tích cực triển khai sâu rộng các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, Đảm việc nhà" gắn với các phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", "Lao động giỏi, lao động sáng tạo".

Với sự nỗ lực trách nhiệm cao, chị em phụ nữ nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn, tích cực tham gia các phong trào thi đua, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Nhiều chị đã trở thành điển hình tiêu biểu trong các phong trào thi đua được các cấp khen thưởng. Kết quả cụ thể là:

Trong lĩnh vực quản lý, lãnh đạo: Các chị luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, có uy tín, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động sáng tạo, luôn đổi mới phương pháp quản lý để lãnh đạo tập thể đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, điển hình như chị Nguyễn Thị Thanh Hương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; chị Ngô Thị Lan Hương - Trưởng Ban Nữ công; chị Nguyễn Thị Hoa Mỹ - Trưởng khoa Xây dựng Đảng; chị Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Trưởng khoa Lý luận cơ sở... là những tấm gương tiêu biểu, có những đóng góp quan trọng trong quá trình lãnh đạo, điều hành tại đơn vị.

Trong lĩnh vực giảng dạy: Các chị là giảng viên luôn khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc gia đình, nghiên cứu tài liệu, cập nhập thông tin hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy. Hằng năm, 100% các chị tham gia thao giảng cấp khoa, cấp trường và đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp trường; danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Các chị làm công tác phục vụ tại các phòng chức năng, đã vượt qua những khó khăn về đặc thù công việc, bố trí sắp xếp công việc và thời gian khoa học, hợp lý, phát huy tính tự chủ, sáng tạo, đảm bảo quản lý tốt hoạt động chuyên môn và thực hiện tốt nhiệm vụ phục vụ chu đáo các hoạt động của Đảng bộ, cơ quan, đoàn thể nhà trường, các hội nghị, các lớp học…

Bên cạnh những kết quả trên, 100% nữ công nhà trường còn tham gia tích cực các phong trào và các cuộc vận động khác như: Cuộc vận động xây dựng người CB, CC, VC "trung thành - sáng tạo - tận tuỵ - gương mẫu", xây dựng cơ quan văn hoá, phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động nhân đạo, từ thiện... Các chị dự thi“Biển đảo Tổ quốc và truyền thống 65 năm Hải quân Nhân dân Việt Nam Anh hùng”đều đạt giải cao, đặc biệt tham gia Hội thi “Tuyên truyền văn hóa công sở năm 2020” do Công đoàn viên chức tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức; kết quả đạt giải Nhì. Với những kết quả đạt được của chị em nữ công đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường do Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao. Năm 2020, Công đoàn Trường Chính trị là 01 trong 14 Công đoàn cơ sở được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết 6b/BHC-TLĐ về công tác vận động nữ CN, VC, NLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” trong nữ CN, VC, NLĐ (2010 - 2020).

Để kịp thời động viên, khích lệ những thành quả của nữ CB, VC, NLĐ, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn đã tổ chức gặp mặt chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2020 ôn lại truyền thống và biểu dương những thành tích đạt được.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhạ - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Gặp mặt

Để phát huy truyền thống của chị em nữ nhà trường, thời gian tới nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, phát huy tính chủ động, bản lĩnh của mình. Tiếp tục củng cố, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và công tác; luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, gương mẫu và kỷ cương trong công việc, từng bước nâng cao năng lực, vị thế của nữ CB, VC, NLĐ, góp phần xây dựng Trường Chính trị ngày càng phát triển.