Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  2
Hôm nay :  683
Hôm qua :  912
Lượt truy cập : 2153648
Giới thiệu sách mới: Đồng chí Lương Khánh Thiện với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nam
9 10 622

Giới thiệu sách mới: Đồng chí Lương Khánh Thiện với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nam

Thứ sáu, 05.04.2019 14:09

Nguyễn Thu Thủy
Chuyên viên phòng NCKH-TT-TL
Đồng chí Lương Khánh Thiện là một nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Xuất thân trong một gia đình nhà nho nghèo có truyền thống yêu nước, thấu hiểu nỗi khổ cực của người dân mất nước, Lương Khánh Thiện đã sớm hình thành tinh thần yêu nước, hun đúc ý chí cách mạng, nhằm đánh đổ chế độ thực dân, phong kiến giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Với tinh thần tự học tập, rèn luyện trong thực tiễn,đồng chí Lương Khánh Thiện đã trở thành người lãnh đạo có năng lực và uy tín của Đảng. Trải qua nhiều cương vị lãnh đạo, hoạt động ở nhiều địa phương khác nhau, dù ở đâu, thực hiện nhiệm vụ gì, đồng chí cũng hết lòng vì Đảng, vì dân, vững vàng trước những khó khăn, thử thách, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ba lần bị địch bắt, giam ở các nhà tù Hải Phòng, Hà Nội, bị đày ra “địa ngục trần gian” Côn Đảo, với những thủ đoạn dụ dỗ, mua chuộc tra tấn hết sức dã man của kẻ thù, đồng chí vẫn trung thành tuyệt đối với lý tưởng cách mạng của Đảng. Không khuất phục được tinh thần gang thép của người chiến sỹ cách mạng kiên trung, tòa án của thực dân Pháp đã kết án tử hình, đưa đồng chí đi xử bắn vào ngày 1/9/1941.

Nhân kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện (1903 - 2018), Nhà xuất bản Chính trị Quốc Gia Sự thật xuất bản cuốn sách “Đồng chí Lương Khánh Thiện với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nam”

Cuốn sách bao gồm các bài viết, bài nghiên cứu của các đồng chí lánh đạo Trung ương và địa phương, các nhà khoa học tại Hội thảo “Đồng chí Lương Khánh Thiện với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nam” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Hà Nam phối hợp tổ chức.

Các bài viết đã phản ánh một cách tương đối toàn diện, có hệ thống về cuộc đời và sự nghiệp, làm nổi bật những cống hiến to lớn của đồng chí Lương Khánh Thiện đối với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nam, tấm gương tiêu biểu về tinh thần tự học, tự rèn luyện, hết lòng phục vụ Tổ quốc, phục vụ Nhân dân; phân tích những ảnh hưởng của quê hương, gia đình đến việc hình thành nhân cách, lý tưởng cũng như con đường cách mạng của đồng chí Lương Khánh Thiện...góp phần làm phong phú thêm những thông tin về cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của đồng chí Lương Khánh Thiện đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta.

Cuốn sách là tài liệu quý góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay và mai sau về sự cống hiến của các bậc tiền nhân đối với quê hương, đất nước; khơi dậy và nêu cao lòng tự hào dân tộc, phát huy truyền thống lịch sử - văn hóa, truyền thống yêu nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc!

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Giới thiệu sách mới: VỀ CÁN BỘ VÀ CÔNG TÁC CÁN BỘ TRONG THỜI KỲ ĐỔI MỚI (Trích văn kiện Đảng)
Giới thiệu sách: Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng với phòng, chống lãng phí ở nước ta hiện nay - Những vấn đề đặt ra và giải pháp
Ý NGHĨA CỦA VIỆC GIỚI THIỆU SÁCH ĐỐI VỚI ĐỘC GIẢ THƯ VIỆN
GIỚI THIỆU SÁCH: ỦY QUYỀN LẬP PHÁP - NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN
Giới thiệu sách mới ''CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN TRONG GIAI ĐOẠN TỚI''
GIỚI THIỆU SÁCH: CHÍNH SÁCH ĐÀO TẠO, SỬ DỤNG QUAN LẠI THỜI LÊ THÁNH TÔNG VÀ CÔNG TÁC CÁN BỘ HIỆN NAY
Giới thiệu sách: CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG VÀ VẤN ĐỀ ĐÀO TẠO CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG
Giới thiệu sách: “NGHIÊN CỨU CHỦ THUYẾT PHÁT TRIỂN CỦA VIỆT NAM TRONG THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH”
Giới thiệu sách: VĂN HÓA QUÂN SỰ VIỆT NAM - VĂN HÓA GIỮ NƯỚC
Giới thiệu cuốn sách: ĐỒNG CHÍ TRƯỜNG CHINH - NHÀ LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT CỦA ĐẢNG, NGƯỜI CON ƯU TÚ CỦA QUÊ HƯƠNG NAM ĐỊNH
Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015 Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường Bí thư Tỉnh ủy
  • Bí thư Tỉnh ủy
Tin mới nhất