Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  19
Hôm nay :  140
Hôm qua :  1151
Lượt truy cập : 2160320
Giới thiệu sách mới ''CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN TRONG GIAI ĐOẠN TỚI''
9 10 696

Giới thiệu sách mới ''CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN TRONG GIAI ĐOẠN TỚI''

Thứ ba, 10.04.2018 14:37

Nguyễn Thu Thủy
Chuyên viên phòng NCKH-TT-TL
Công nghiệp là ngành sản xuất quan trọng của nền kinh tế quốc dân. Trình độ phát triển của công nghiệp được coi là một trong những tiêu chí đánh giá sự phát triển kinh tế của một quốc gia.

Trong những năm qua, công nghiệp nước ta đã trải qua quá trình phát triển khó, một vài ngành đã vươn lên tầm khu vực, song cũng còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là khi thế giới đang bước vào thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Để có thể đẩy mạnh phát triển ngành sản xuất vật chất quan trọng này, ngày 9/6/2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 879/2014/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 và Quyết định số 880/2014/QĐ - TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Chiến lược và Quy hoạch này đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Nhà nước nhằm xây dựng nền công nghiệp và thương hiệu công nghiệp quốc gia với tầm nhìn chung, dài hạn, có lộ trình cho từng giai đoạn phát triển; phấn đấu sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Nhằm cung cấp thêm tài liệu nghiên cứu, tham khảo cho bạn đọc quan tâm đến vấn đề nêu trên, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia sự thật xuất bản cuốn sách Công nghiệp Việt Nam – Thực trạng và giải pháp phát triển trong giai đoạn tới của PGS. TS Nguyễn Văn Phúc.

Cuốn sách xuất bản năm 2017, nội dung đề cập đến các vấn đề chính sau: Sơ lược quá trình hình thành và phát triển công nghiệp, vai trò của công nghiệp và phát triển công nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội, những điều kiện để phát triển công nghiệp, tiềm năng phát triển công nghiệp Việt Nam; chính sách phát triển công nghiệp Việt Nam trong từng giai đoạn phát triển; sự phát triển của công nghiệp Việt Nam; những cơ hội và thách thức phát triển công nghiệp Việt Nam trong giai đoạn tới cũng như quan điểm, định hướng và giải pháp phát triển công nghiệp Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách!

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
GIỚI THIỆU SÁCH: CHÍNH SÁCH ĐÀO TẠO, SỬ DỤNG QUAN LẠI THỜI LÊ THÁNH TÔNG VÀ CÔNG TÁC CÁN BỘ HIỆN NAY
Giới thiệu sách: CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG VÀ VẤN ĐỀ ĐÀO TẠO CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG
Giới thiệu sách: “NGHIÊN CỨU CHỦ THUYẾT PHÁT TRIỂN CỦA VIỆT NAM TRONG THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH”
Giới thiệu sách: VĂN HÓA QUÂN SỰ VIỆT NAM - VĂN HÓA GIỮ NƯỚC
Giới thiệu cuốn sách: ĐỒNG CHÍ TRƯỜNG CHINH - NHÀ LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT CỦA ĐẢNG, NGƯỜI CON ƯU TÚ CỦA QUÊ HƯƠNG NAM ĐỊNH
LỊCH SỬ QUÂN GIẢI PHÓNG MIỀN NAM TRÊN CHIẾN TRƯỜNG B2 (1961 - 1976)
Giới thiệu sách: BẠN BÈ THẾ GIỚI VỚI ĐẠI HỘI XII ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Giới thiệu sách: LỊCH SỬ QUỐC HỘI VIỆT NAM TẬP I: 1946 - 1960
Giới thiệu cuốn sách: “XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ DÂN VẬN NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ TRONG THỜI KỲ MỚI”
Giới thiệu cuốn sách: “TƯ DUY LÝ LUẬN VỚI SỰ NGHIỆP ĐỔI MỚI”
Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015 Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường Bí thư Tỉnh ủy
  • Bí thư Tỉnh ủy
Tin mới nhất