Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  3
Hôm nay :  334
Hôm qua :  300
Lượt truy cập : 2215404
Giới thiệu sách “Hồ Chí Minh - ngôi sao sáng mãi trên bầu trời Việt Nam”
9 10 929

Giới thiệu sách “Hồ Chí Minh - ngôi sao sáng mãi trên bầu trời Việt Nam”

Thứ sáu, 22.05.2015 03:13

Nguyễn Thu Thuỷ
Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại, chiến sỹ quốc tế lỗi lạc, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam; cho sự nghiệp giải phóng các dân tộc thuộc địa; cho cuộc đấu tranh vì hoà bình, dân chủ, công bằng xã hội trên thế giới; cho sự củng cố và phát triển tình hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc.

Trong những năm qua, ở trong nước và ngoài nước đã có rất nhiều công trình và đề tài lớn nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp Hồ Chí Minh được công bố và xuất bản. Để cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin và tư liệu có giá trị về tư tưởng, đạo đức và văn hoá Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản chính trị Quốc Gia - Sự thật xuất bản cuốn sách Hồ Chí Minh - ngôi sao sáng mãi trên bầu trời Việt Nam của một học giả lớn – Giáo sư, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Vũ Khiêu. Cuốn sách là công trình chuyên khảo tập hợp những kết quả nghiên cứu công phu trong nhiều năm cũng như những trải nghiệm cả giáo sư Vũ Khiêu về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh, trong đó tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, tư tưởng văn hoá Hồ Chí Minh là những tư tưởng lớn, được coi là điểm nhấn của cuốn sách. Nội dung sách gồm 5 phần:

Phần I. Hồ Chí Minh qua cuộc hành trình tìm đường cứu nước;

Phần II. Hồ Chí Minh với vấn đề đạo đức;

Phần III. Hồ Chí Minh với vấn đề văn hoá và con người;

Phần IV. Hồ Chí Minh với các vấn đề nghệ thuật và tôn giáo;

Phần V. Hồ Chí Minh với thương binh, liệt sỹ.

Kèm theo một số văn bia, câu đối, bài minh tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sỹ.

Thông qua nguồn tư liệu phong phú, được chắt lọc, văn phong trong sáng, giản dị mà sâu sắc, cuốn sách đem lại cho bạn đọc những bài học bổ ích, những cảm nhận mới về con người, sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh trên nhiều bình diện: quá khứ và hiện tại, truyền thống và hiện đại, lịch sử và văn hoá, triết lý nhân sinh, nghệ thuật, thẩm mỹ, từ đó thấy rõ hơn tầm vóc, ảnh hưởng và giá trị nhiều mặt của nhân cách văn hoá Hồ Chí Minh đối với dân tộc và thời đại.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc!

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Giới thiệu sách “Xây dựng nông thôn mới - Những vấn dề lý luận và thực tiễn”
Giới thiệu sách “Những tấm gương bình dị mà cao quý trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013”
Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015 Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường Bí thư Tỉnh ủy
  • Bí thư Tỉnh ủy
Tin mới nhất