Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  1
Hôm nay :  757
Hôm qua :  912
Lượt truy cập : 2153722
GIỚI THIỆU SÁCH: CHÍNH SÁCH ĐÀO TẠO, SỬ DỤNG QUAN LẠI THỜI LÊ THÁNH TÔNG VÀ CÔNG TÁC CÁN BỘ HIỆN NAY
9 10 729

GIỚI THIỆU SÁCH: CHÍNH SÁCH ĐÀO TẠO, SỬ DỤNG QUAN LẠI THỜI LÊ THÁNH TÔNG VÀ CÔNG TÁC CÁN BỘ HIỆN NAY

Thứ hai, 12.03.2018 09:47

Nguyễn Thu Thủy
Chuyên viên phòng NCKH-TT-TL
Nửa cuối thế kỷ XV, vương triều Lê Thánh Tông đã đạt được những thành tựu rực rỡ trong xây dựng và phát triển đất nước, là đỉnh cao sự phát triển chế độ phong kiến Việt Nam. Cùng với việc xây dựng, củng cố thể chế chính trị theo Nho Giáo, Lê Thánh Tông đặc biệt quan tâm đến xây dựng con người chính trị, trọng tâm là vấn đề đào tạo và sử dụng nhân tài. Chính sách đào tạo và sử dụng quan lại thời kỳ này đã trở thành khuôn phép, xem như mẫu mực cho việc tổ chức và xây dựng bộ máy Nhà nước vững mạnh.

Là người lãnh đạo cách mạng Việt Nam, từ khi thành lập, Đảng ta luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác đào tạo và sử dụng cán bộ, nhất là khi đất nước ta bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Việc nghiên cứu chính sách sử dụng nhân tài dưới thời Lê Thánh Tông để kế thừa và phát huy những bài học kinh nghiệm của dân tộc trong kho tàng tư tưởng chính trị Việt Nam truyền thống, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự trong sạch, vững mạnh  đảm bảo cho công cuộc đổi mới của Đảng và nhân dân ta thành công.

Cuốn sách "Chính sách đào tạo, sử dụng quan lại thời Lê Thánh Tông và công tác cán bộ hiện nay" đề cập đến chính sách đào tạo và sử dụng nhân tài dưới thời Lê Thánh Tông, từ đó rút ra ý nghĩa và bài học lịch sử thông qua liên hệ với thực tiễn công tác cán bộ hiện nay. Cuốn sách là tài liệu tham khảo bổ ích cho việc nghiên cứu, giảng dạy về lịch sử tư tưởng chính trị Việt Nam nói riêng và khoa học chính trị nói chung, đặc biệt là những người làm công tác tổ chức, cán bộ và chính sách đào tạo, sử dụng cán bộ hiện nay. Cuốn sách tập trung vào 3 vấn đề chính:

Một là, nghiên cứu làm rõ cơ sở hình thành chính sách đào tạo và sử dụng quan lại thời Lê Thánh Tông.

Hai là, trình bày một cách có hệ thống những chính sách, biện pháp thực hiện và kết quả đạt được trong việc đào tạo và sử dụng quan lại thời Lê Thánh Tông.

Ba là, rút ra ý nghĩa thực tiễn cũng như mối liên hệ biện chứng giữa truyền thống và hiện tại của tư duy chính trị Việt Nam, nhằm đáp ứng những yêu cầu của công cuộc đổi mới hiện nay ở nước ta.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách!

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Giới thiệu sách: CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG VÀ VẤN ĐỀ ĐÀO TẠO CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG
Giới thiệu sách: “NGHIÊN CỨU CHỦ THUYẾT PHÁT TRIỂN CỦA VIỆT NAM TRONG THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH”
Giới thiệu sách: VĂN HÓA QUÂN SỰ VIỆT NAM - VĂN HÓA GIỮ NƯỚC
Giới thiệu cuốn sách: ĐỒNG CHÍ TRƯỜNG CHINH - NHÀ LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT CỦA ĐẢNG, NGƯỜI CON ƯU TÚ CỦA QUÊ HƯƠNG NAM ĐỊNH
LỊCH SỬ QUÂN GIẢI PHÓNG MIỀN NAM TRÊN CHIẾN TRƯỜNG B2 (1961 - 1976)
Giới thiệu sách: BẠN BÈ THẾ GIỚI VỚI ĐẠI HỘI XII ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Giới thiệu sách: LỊCH SỬ QUỐC HỘI VIỆT NAM TẬP I: 1946 - 1960
Giới thiệu cuốn sách: “XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ DÂN VẬN NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ TRONG THỜI KỲ MỚI”
Giới thiệu cuốn sách: “TƯ DUY LÝ LUẬN VỚI SỰ NGHIỆP ĐỔI MỚI”
Giới thiệu cuốn sách: “HIẾN PHÁP NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM NĂM 2013 VÀ THÀNH TỰU LẬP PHÁP TRONG NHIỆM KỲ QUỐC HỘI KHÓA XIII”
Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015 Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường Bí thư Tỉnh ủy
  • Bí thư Tỉnh ủy
Tin mới nhất