Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  5
Hôm nay :  431
Hôm qua :  1834
Lượt truy cập : 2063933
Giới thiệu cuốn sách: ĐỒNG CHÍ TRƯỜNG CHINH - NHÀ LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT CỦA ĐẢNG, NGƯỜI CON ƯU TÚ CỦA QUÊ HƯƠNG NAM ĐỊNH
9 10 725

Giới thiệu cuốn sách: ĐỒNG CHÍ TRƯỜNG CHINH - NHÀ LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT CỦA ĐẢNG, NGƯỜI CON ƯU TÚ CỦA QUÊ HƯƠNG NAM ĐỊNH

Thứ hai, 27.02.2017 09:34

Nguyễn Thu Thủy
Chuyên viên phòng NCKH-TT-TL
Đồng chí Trường Chinh là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một chiến sỹ cộng sản kiên cường, khiêm tốn, mẫu mực, một nhân cách lớn, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và cách mạng Việt Nam, luôn xuất hiện như một ngọn cờ ở những bước ngoặt của cách mạng Việt Nam, một “tấm gương sáng về tính kiên cường cách mạng, tính nguyên tắc và tổ chức kỷ luật, tình cảm chân thành với đồng bào, đồng chí, tính khiêm tốn, giản dị trong cuộc sống hàng ngày, cách làm việc khoa học, cẩn thận, cụ thể nhằm hiệu quả thiết thực”.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nhà Nho yêu nước, có truyền thống khoa bảng ở Xuân Trường, Nam Định, lại có tư chất thông minh, hiếu học, hoài bão lớn, thuở nhỏ được thân phụ dạy dỗ, rèn cặp rất chu đáo cả về chữ nghĩa và đạo làm người, đồng chí đã sớm thể hiện tư chất và bản lĩnh của một nhà cách mạng chuyên nghiệp, sẵn sàng dấn thân vì nghĩa lớn.

Không chỉ là nhà chính trị kiệt xuất, nhà tư tưởng, nhà lý luận xuất sắc, đồng chí Trường Chinh còn là một nhà văn hóa, nhà báo, nhà thơ tài năng, đã có nhiều đóng góp quan trọng trên lĩnh vực văn hóa - tư tưởng, đúng như Đảng ta đã khẳng định: “Ở đồng chí Trường Chinh nhà chính trị, nhà tư tưởng, nhà lý luận, nhà văn hóa, nhà báo, nhà thơ đã quyện vào nhau làm một”

Đồng chí Trường Chinh là tấm gương phê bình và tự phê bình nghiêm túc. Là một nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng nhưng đồng chí luôn khiêm tốn học hỏi, sẵn sàng nhận khuyết điểm và nghiêm túc sửa chữa khuyết điểm. Đồng chí nêu rõ: “Công tác cách mạng của chúng ta có thành tích và cũng có sai lầm. Điều cốt cách là Đảng ta tránh được những sai lầm về đường lối cách mạng và một khi phạm sai lầm dù lớn, dù nhỏ đều thành khẩn nhận hết sai lầm và khuyết điểm sửa chữa... ”

Những đóng góp của đồng chí Trường Chinh với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc vô cùng to lớn. Để ghi nhớ, tôn vinh những cống hiến to lớn của đồng chí, nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản cuốn sách Đồng chí Trường Chinh - Nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người con ưu tú của quê hương Nam Định.

Cuốn sách được hình thành trên cơ sở các bài viết tại Hội thảo khoa học Đồng chí Trường Chinh – Nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người con ưu tú của quê hương Nam Định, do Học viên Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Nam Định tổ chức.

Nội dung cuốn sách phản ánh một cách tương đối toàn diện, có hệ thống cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của đồng chí Trường Chinh đối với cách mạng Việt Nam và quê hương Nam Định trên nhiều phương diện, đặc biệt tập trung làm rõ những đóng góp xuất sắc của đồng chí trong việc hoạch định và tổ chức thực hiện đường lối, chiến lược cách mạng ở những bước ngoặt của cách mạng Việt Nam.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách tới bạn đọc!

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
LỊCH SỬ QUÂN GIẢI PHÓNG MIỀN NAM TRÊN CHIẾN TRƯỜNG B2 (1961 - 1976)
Giới thiệu sách: BẠN BÈ THẾ GIỚI VỚI ĐẠI HỘI XII ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Giới thiệu sách: LỊCH SỬ QUỐC HỘI VIỆT NAM TẬP I: 1946 - 1960
Giới thiệu cuốn sách: “XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ DÂN VẬN NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ TRONG THỜI KỲ MỚI”
Giới thiệu cuốn sách: “TƯ DUY LÝ LUẬN VỚI SỰ NGHIỆP ĐỔI MỚI”
Giới thiệu cuốn sách: “HIẾN PHÁP NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM NĂM 2013 VÀ THÀNH TỰU LẬP PHÁP TRONG NHIỆM KỲ QUỐC HỘI KHÓA XIII”
Giới thiệu cuốn sách: “KỶ YẾU ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH PHÚ THỌ LẦN THỨ XVIII NHIỆM KỲ 2015 - 2020”
Giới thiệu sách mới: TƯ DUY MỚI VỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH MỚI
Giới thiệu sách mới: NGUYỄN THỊ MINH KHAI – NỮ CHIẾN SỸ CỘNG SẢN KIÊN TRUNG, BẤT KHUẤT
Giới thiệu sách mới: VIỆC GÌ CÓ LỢI CHO DÂN PHẢI HẾT SỨC LÀM
Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015 Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường Bí thư Tỉnh ủy
  • Bí thư Tỉnh ủy
Tin mới nhất