Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  3
Hôm nay :  258
Hôm qua :  1151
Lượt truy cập : 2160438
Giới thiệu sách mới: TỐ HỮU - NGƯỜI CỘNG SẢN KIÊN TRUNG, NHÀ VĂN HÓA TÀI NĂNG
9 10 341

Giới thiệu sách mới: TỐ HỮU - NGƯỜI CỘNG SẢN KIÊN TRUNG, NHÀ VĂN HÓA TÀI NĂNG

Thứ sáu, 11.12.2020 20:52

CN. Nông Thị Hồng Nhung
Phòng TC, HC, TT, TL
Tố Hữu là một nhà cách mạng làm thơ và là nhà thơ của cách mạng, một chiến sĩ cộng sản trung kiên, nhà hoạt động chính trị và lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, người đã dành cả cuộc đời phấn đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân và những ước vọng cao đẹp của nhân loại, của thời đại. Trong suốt gần 70 năm hoạt động cách mạng và làm thơ không ngưng nghỉ, Tố Hữu đã có những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là một trong những người có công lớn trong việc đặt nền móng và dẫn dắt nền thơ văn cách mạng Việt Nam.

     Thấu hiểu sâu sắc nỗi thống khổ của nhân dân phải sống trong cảnh nô lệ tủi hờn, người thanh niên Nguyễn Kim Thành (Tố Hữu) đã giác ngộ và tham gia cách mạng từ rất sớm. Ngục tù và những đòn tra tấn dã man của thực dân, đế quốc đã không khuất phục nổi ý chí kiên cường của người chiến sĩ cách mạng trẻ tuổi và niềm tin tất thắng vào sự nghiệp giải phóng, vào tương lai tươi sáng của dân tộc. Trong những năm gian khó, Tố Hữu đã cùng với đồng bào, đồng chí tích cực xây dựng phong trào cách mạng ở một số tỉnh miền Trung, chuẩn bị lực lượng, tổ chức lãnh đạo nhân dân địa phương giành thắng lợi trong Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945.

     Trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng đầy gian khổ, hy sinh nhưng vô cùng anh dũng, vẻ vang của dân tộc, được Đảng và nhân dân giao nhiều trọng trách, dù ở cương vị và lĩnh vực công tác nào, dù được giao bất cứ nhiệm vụ gì, đồng chí Tố Hữu cũng hoàn thành xuất sắc, một lòng, một dạ tận tụy vì sự nghiệp cách mạng, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nêu cao truyền thống kiên cường, bất khuất của người cộng sản, giữ gìn đạo đức cách mạng trong sáng, gắn bó với đồng chí, đồng bào, với cơ sở.

     Là một nhà lãnh đạo, nhà chính trị dày dạn kinh nghiệm, Tố Hữu đã có những đóng góp quan trọng vào thắng lợi chung bằng những thành tích, kinh nghiệm trong công tác tư tưởng - văn hóa và trong việc chỉ đạo chung của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Chính phủ. Trên cương vị là một trong những người lãnh đạo chủ chốt của Trung ương Đảng và Chính phủ trong thời gian dài và trong giai đoạn đầu chuyển đổi cơ chế quản lý kinh tế - xã hội, đồng chí Tố Hữu đã có những đóng góp quan trọng vào việc hình thành nhiều chủ trương, chính sách đổi mới kinh tế do Đảng ta khởi xướng từ Đại hội VI.

     Cuộc đời cách mạng, sự nghiệp chính trị và sự nghiệp thơ ca của Tố Hữu luôn thể hiện một ý chí, nhiệt tình cách mạng hừng hực và tất thắng. Mỗi bước đường thơ, mỗi niềm vui, nỗi buồn, trăn trở của Tố Hữu đều gắn liền với mỗi bước phát triển và thắng lợi của Đảng ta, gắn với những thăng trầm của cách mạng nước ta.

     Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Tố Hữu (4/10/1920 - 4/10/2020), nhằm tri ân những cống hiến to lớn của đồng chí Tố Hữu đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, đặc biệt là trên lĩnh vực thơ ca, đáp ứng yêu cầu của đông đảo bạn đọc, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tái bản, có chỉnh sửa, bổ sung tháng 9 năm 2020 cuốn sách “Tố Hữu Người cộng sản kiên trung, nhà văn hóa tài năng”.

     Cuốn sách bao gồm một số bài viết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cán bộ lão thành cách mạng, các nhà khoa học, nhà văn hóa, nhà thơ, nhà lý luận phê bình văn học - nghệ thuật và những người đã từng hoạt động, công tác cùng với đồng chí Tố Hữu, bạn bè, người thân về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng, những cống hiến to lớn của đồng chí Tố Hữu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và nền thơ văn cách mạng Việt Nam hiện đại.

Trân trọng giới thiệu cuốn sách tới cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường!

 

 

 

 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Giới thiệu sách mới: CÁCH MẠNG THÁNG TÁM, XÂY DỰNG VÀ CỦNG CỐ CHÍNH QUYỀN 1945 - 1946 (VĂN KIỆN ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC)
Giới thiệu sách mới: NHÀ NƯỚC KIẾN TẠO PHÁT TRIỂN QUA MÔ HÌNH MỘT SỐ NƯỚC VÀ KINH NGHIỆM ĐỐI VỚI VIỆT NAM
Giới thiệu sách mới: MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ CHIẾN LƯỢC CƯỜNG QUỐC BIỂN CỦA TRUNG QUỐC
Giới thiệu sách mới: QUỐC GIA VÀ SIÊU QUỐC GIA
Giới thiệu sách mới: CHUẨN BỊ THẬT TỐT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
Giới thiệu sách mới: ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM 90 NĂM (1930 - 2020) NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬ VẺ VANG
Giới thiệu sách mới NGUYỄN HỮU THỌ TIỂU SỬ
Giới thiệu sách mới CHỐNG CHỦ NGHĨA CÁ NHÂN
Giới thiệu sách mới VÕ CHÍ CÔNG TIỂU SỬ
Giới thiệu sách mới ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM CHỊU TRÁCH NHIỆM TRƯỚC NHÂN DÂN VỀ NHỮNG QUYẾT ĐỊNH CỦA MÌNH GIAI ĐOẠN HIỆN NAY
Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015 Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường Bí thư Tỉnh ủy
  • Bí thư Tỉnh ủy
Tin mới nhất