Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  5
Hôm nay :  772
Hôm qua :  2205
Lượt truy cập : 2682830
CÁN BỘ PHÒNG QUẢN LÝ ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VỚI VIỆC THỰC HIỆN KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG HẰNG NĂM
9 10 437

CÁN BỘ PHÒNG QUẢN LÝ ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VỚI VIỆC THỰC HIỆN KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG HẰNG NĂM

Thứ tư, 13.05.2020 00:44

ThS. Nguyễn Việt Anh
Giảng viên P.QLĐT&NCKH




Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học là phòng chuyên môn của trường chính trị có nhiệm vụ phối kết hợp với các phòng khoa khác trong nhà trường tham mưu thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn của nhà trường; do đó đòi hỏi từng cán bộ, giảng viên, chuyên viên của phòng phải nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, tích cực trong công tác tham mưu các nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường theo kế hoạch được Tỉnh ủy giao.

Muốn tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng hằng năm hiệu quả đòi hỏi mỗi cán bộ, giảng viên, chuyên viên của Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học phải có tinh thần trách nhiệm cao, đặt hiệu quả công việc lên hàng đầu, tận tụy với công việc, không nề hà khó khăn và không ngừng rèn luyện,khắc phục, ngăn chặn và đẩy lùi bệnh hình thức, phô trương, nói không đi đôi với làm, dễ làm khó bỏ, đùn đẩy…

Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường cán bộ, giảng viên, chuyên viên phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học triển khai thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ hằng năm đảm bảo yêu cầu về tiến độ, vượt kế hoạch chỉ tiêu mở lớp và số lượng học viên, góp phần vào hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Kết quả thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng từ năm 2016 đến năm 2019: Năm 2016, đã thực hiện mở mới được 44 lớp với số lượng 4.569 học viên (kế hoạch 46 lớp với 4.710 học viên); Năm 2017, đã thực hiện mở mới được 45 lớp với số lượng 4.522 học viên (kế hoạch 44 lớp với 4.365 học viên); năm 2018, thực hiện mở mới 48 lớp với số lượng 5.291 học viên (kế hoạch 43 lớp với 4.560 học viên); năm 2019 thực hiện mở mới 37 lớp với số lượng 3.733 học viên (kế hoạch 30 lớp với 2.830 học viên).

Việc chiêu sinh mở lớp đến việc xây dựng lịch học tập; tổ chức quản lý lớp học; tổ chức thi, kiểm tra hết môn, thi tốt nghiệp; quản lý hồ sơ học viên; quản lý cấp phát văn bằng chứng chỉ... quản lý bài thi, điểm thi đều được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Trong triển khai thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng luôn phối hợp chặt chẽ với các khoa chuyên môn; cơ sở liên kết đào tạo; các ban ngành, đoàn thể để quá trình đào tạo, bồi dưỡng được thực hiện có hiệu quả theo mục tiêu đã đề ra.

Tuy nhiên, việc tham mưu, đề xuất tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng tại một số thời điểm của cán bộ, giảng viên, chuyên viên của phòng có lúc chưa kịp thời; tiến độ một số công việc cụ thể còn chậm, chưa cao, chất lượng chưa sâu sát nên một số lớp trung cấp LLCT-HC hoặc lớp bồi dưỡng các đoàn thể mở không đúng theo phân kỳ kế hoạch, thường bị dồn ép vào thực hiện ở thời điểm cuối năm. Một phần nguyên nhân là do khối lượng công việc nhiều; năng lực làm việc của cán bộ, giảng viên, chuyên viên trong phòng chưa đồng đều; việc thực hiện kế hoạch có thời điểm còn phụ thuộc vào các đơn vị phối hợp, liên kết đào tạo, bồi dưỡng.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, mỗi cán bộ, giảng viên, chuyên viên của phòngphải luôn luôn suy nghĩ, tìm tòi sáng tạo trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng; làm việc có trách nhiệm, thực hiện tốt những mảng công việc được phân công phụ trách, quản lý, theo dõi nói riêng; đồng thời cần cộng đồng trách nhiệm, đoàn kết, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp để thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng được Tỉnh ủy phê duyệt.

Đối với lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học cần nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý, phối hợp tốt với các khoa, phòng và các đơn vị liên kết để triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng hằng năm. Đồng thời chủ động tham mưu với lãnh đạo nhà trường trong việc chọn cử và phân công các cán bộ, giảng viên, chuyên viên có trách nhiệm, năng lực trong thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường.

Đối với mỗi cán bộ, giảng viên, chuyên viên phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học cần tu dưỡng phẩm chất đạo đức, rèn luyện bản lĩnh chính trị đồng thời không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tự hoàn thiện bản thân mình. Không ngừng đầu tranh chống lại những biểu biện tiêu cực khi thực hiện nhiệm vụ, xóa đi những hình ảnh xấu về những cán bộ, công chức “sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về”, hay những biểu hiện xa dân nhằm xây dựng hình ảnh về những “công bộc” của nhân dân.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
CHI BỘ PHÒNG QUẢN LÝ ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN GÓP Ý DỰ THẢO CÁC VĂN KIỆN TRÌNH ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG
KẾT QUẢ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2017 – 2020 CỦA CHI BỘ PHÒNG QUẢN LÝ ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
CHI BỘ PHÒNG QUẢN LÝ ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ I/2020
SỰ RA ĐỜI CỦA 4 CHI BỘ ĐẢNG - NHỮNG HẠT GIỐNG ĐẦU TIÊN TRONG QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH ĐẢNG BỘ TỈNH PHÚ THỌ
MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ HỒ SƠ HỌC VIÊN Ở TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH PHÚ THỌ
CHI BỘ PHÒNG QUẢN LÝ ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ III NĂM 2019
NÂNG CAO TRÁCH NHIỆM CỦA CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH PHÚ THỌ TRONG THỰC THI CÔNG VỤ
CHI BỘ PHÒNG ĐÀO TẠO TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ I NĂM 2019
VIỆN KHOA HỌC KỸ THUẬT NÔNG LÂM NGHIỆP CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC GIÁO DỤC LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ CHO CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN
GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG CÁN BỘ NĂM 2019 Ở TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH PHÚ THỌ
Vụ TCT 65 Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015
  • Vụ TCT
Tin mới nhất