Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  10
Hôm nay :  91
Hôm qua :  1172
Lượt truy cập : 723285
NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TRUNG CẤP LLCT-HC Ở ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH PHÚ THỌ
9 10 390

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TRUNG CẤP LLCT-HC Ở ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH PHÚ THỌ

Thứ tư, 06.01.2016 15:40

ThS. Nguyễn Thị Thanh Hương
Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng
Đào tạo lý luận chính trị là một nhiệm vụ quan trọng thường xuyên trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng và tổ chức xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cho tổ chức Đảng và từng đảng viên. Là Đảng bộ mang đậm nét đặc thù, tổ chức cơ sở Đảng trong Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ là các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh có nhiệm vụ làm công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh về lãnh đạo, quản lý, điều hành sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền và Mặt trận, đoàn thể tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh đã làm tốt nhiệm vụ lãnh đạo và phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Trường Chính trị tỉnh hoàn thành xuất sắc công tác đào tạo lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên.

Trước nhu cầu đào tạo Trung cấp LLCT-HC ngày càng nâng cao của các chi bộ, đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh đã nhận thức đầy đủ trách nhiệm của mình trong việc giúp Đảng bộ khối thực hiện nhiệm vụ đào tạo và cấp bằng Trung cấp LLCT-HC cho cán bộ, đảng viên trong khối.

ThS. Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tham luận tại Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Nguyên nhân thành công trước hết là được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong công tác đào tạo cán bộ, có quy định đạt chuẩn về trình độ LLCT trước khi giới thiệu vào quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo quản lý trong hệ thống chính trị của tỉnh. Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh và Ban Thường vụ Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh đã bám sát yêu cầu chuẩn hóa cán bộ của Tỉnh ủy, chủ động tích cực làm tốt công tác tham mưu mở lớp, nắm chắc nhu cầu đào tạo của các chi bộ, đảng bộ cơ sở trong khối để phân bổ chỉ tiêu hợp lý và đề nghị các cơ quan tạo điều kiện thuận lợi về thời gian và kinh phí để cán bộ yên tâm học tập. Trong quá trình đào tạo luôn đảm bảo thực hiện đầy đủ nội dung chương trình, nâng cao chất lượng giảng dạy, triển khai chặt chẽ quy chế chuyên môn và công tác quản lý nề nếp học tập của học viên.

Đối với Đảng bộ Khối, xuất phát từ thực tiễn 100% học viên có trình độ đại học trở lên, được sự giúp đỡ của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh đã sớm xây dựng kế hoạch và chủ động, tham mưu, đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy và Lãnh đạo Học viện cho phép triển khai chương trình Hoàn thiện Trung cấp LLCT-HC cho đối tượng học viên trên. Chương trình hoàn thiện được xây dựng theo hướng kế thừa kiến thức LLCT đã được học ở đại học, bổ sung nội dung mới của chương trình trung cấp hiện hành. Do đó, đã rút ngắn được thời gian lên lớp, tiết kiệm kinh phí và tạo thuận lợi cho học viên. Bên cạnh đó, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền của 59 chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ khối đã luôn quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ đi học về thời gian, kinh phí, sắp xếp công việc, động viên cán bộ nỗ lực học tập. Các đồng chí cán bộ, đảng viên được cử đi học tuyệt đại đa số đều thể hiện sự cố gắng, nỗ lực cao, phát huy tinh thần cầu thị, sáng tạo, ham học hỏi, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.

Bước vào nhiệm kỳ 2015-2020, để thực hiện tốt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ lần thứ  XVIII đề ra là 70% cán bộ, đảng viên khối các cơ quan tỉnh có trình độ Trung cấp LLCT trở lên, công tác phối hợp trong đào tạo cán bộ giữa Trường Chính trị tỉnh và Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh cần tập trung thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp sau:

Một là, hàng năm sớm xây dựng kế hoạch và tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy phê duyệt để chủ động mở lớp Trung cấp LLCT-HC đạt và vượt kế hoạch dự kiến (mỗi năm mở từ 1 đến 2 lớp).

Hai là, thực hiện thật tốt các khâu của quá trình đào tạo: Đảm bảo nội dung, nâng cao chất lượng giảng dạy; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực, hiện đại, gắn lý luận với thực tiễn, đặc biệt là việc nghiên cứu sâu và vận dụng nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vào giảng dạy. Tiếp tục đổi mới và chỉ đạo chặt chẽ việc thi hết môn và thi tốt nghiệp để đảm bảo “học thực chất, thi thực chất”. Kết thúc mỗi khóa học Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh và Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tiếp tục tổ chức tốt việc đánh giá, rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, quản lý, giảng dạy và học tập của lớp học để tiếp thu và vận dụng ngay trong khóa học sau, tạo thuận lợi đẩy nhanh tiến độ để mở lớp và đảm bảo chất lượng đào tạo, khóa sau tốt hơn khóa trước, đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu về cán bộ trong thời kỳ mới.

Ba là, Ban Thường vụ Đảng ủy khối tiếp tục chỉ đạo cấp ủy cơ sở thực hiện tốt việc quan tâm, tạo điều kiện về thời gian, kinh phí, bố trí công việc hợp lý để cán bộ yên tâm học tập, lấy kết quả học tập là một trong những tiêu chí đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên hàng năm.

Bốn là, tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cấp ủy cơ sở trong việc điều tra, khảo sát nhu cầu đào tạo Trung cấp LLCT-HC và quản lý học viên trong quá trình học tập. Đặc biệt là gắn đào tạo với quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm, quan tâm tạo điều kiện để cán bộ có điều kiện rèn luyện và phát triển trưởng thành sau khi tốt nghiệp trở về cơ quan công tác.

Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo chương trình Trung cấp LLCT-HC, cho cán bộ, đảng viên khối các cơ quan tỉnh nói riêng và trong toàn tỉnh nói chung là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh. Kết quả đào tạo đã góp phần chuẩn hóa trình độ LLCT cho cán bộ đương chức và dự nguồn các chức danh lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị của tỉnh. Chất lượng đội ngũ cán bộ là điều kiện quan trọng để thực hiện thành công mục tiêu và chủ đề của Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra là: “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh tổng hợp; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế và các giá trị lịch sử, văn hóa vùng đất Tổ, phấn đấu xây dựng Phú Thọ trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ”.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
NGHIÊN CỨU, BỒI ĐẮP KIẾN THỨC THỰC TIỄN CƠ SỞ LÀ VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM CỦA GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ HIỆN NAY
KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2014 - 2015 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2015 - 2016
ĐẸP MÃI CUỘC ĐỜI CỦA MẸ
Kính tặng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mười

XUẤT BẢN NỘI SAN SỐ 1 NĂM 2015
Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015 Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường Bí thư Tỉnh ủy
  • Bí thư Tỉnh ủy
Tin mới nhất

thiet ke web | thiet ke web | lam web | bơm cứu hỏa | máy bơm ly tâm | phụ kiện ống thép luồn dây diện | ống ruột gà lõi thép | ống thép luồn dây điện | máy bơm cứu hỏa | máy bơm chìm nước thải ebara |

giúp trẻ ăn ngon | trẻ biếng ăn | giấy dầu chống thấm | màng chống thấm hdpe | vải địa kỹ thuật | rọ đá | rèm cửa | rèm vải | in cờ | in áo phông đồng phục | trẻ biếng ăn phải làm sao | rèm cửa | rèm cửa sổ | rèm vải | bàn cafe | bàn bar | quy hoạch | quy hoạch hà nội |