Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  5
Hôm nay :  2076
Hôm qua :  3448
Lượt truy cập : 3113808
TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA”
9 10 276

TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA”

Thứ hai, 25.07.2022 02:07

ThS. Nguyễn Thị Thúy Hồng
Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng
Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, được gìn giữ qua nhiều thế hệ người dân Việt Nam. Tri ân, quan tâm chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là chủ trương, quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước ta.

     Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) hằng năm chính là thể hiện rõ nét nhất cho truyền thống tốt đẹp ấy. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng nói: “Máu đào của các Liệt sĩ đã làm cho lá cờ Cách mạng thêm đỏ chói, sự hy sinh Anh dũng của các Liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do, nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các Liệt sĩ”; “Thương binh là những người đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào. Vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào, mà các đồng chí chịu ốm yếu… Vì vậy, Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”. Phát huy truyền thống quý báu của dân tộc và thấm nhuần lời dạy của Bác; Trường Chính trị tỉnh trong nhiều năm qua đã luôn quan tâm thực hiện tốt các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa". Tháng 7 hằng năm, Trường Chính trị tỉnh luôn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy nghĩa tình, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

     Là một đơn vị trực thuộc Tỉnh ủy Phú Thọ, với chức năng nhiệm vụ  đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong hệ thống chính trị ở cơ sở. Với tổng số 70 cán bộ, giảng viên, nhân viên, Trường Chính trị tỉnh luôn thực hiện tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, tri ân những gia đình có công với cách mạng.

     Thực hiện chương trình công tác năm 2022; Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đảng ủy, Ban Giám hiệu quan tâm, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm tuyên truyền ý nghĩa chính trị của ngày Thương binh - Liệt sĩ; công lao to lớn, sự hy sinh cống hiến của các Anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; Qua đó, làm sâu sắc thêm truyền thống, đạo lý nhân nghĩa “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam và truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên nhà trường.

     Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” là đạo lý, nét văn hóa cao đẹp, trách nhiệm của thế hệ đi sau đối với những người đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.Cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên nhà trường luôn dành những tình cảm thiêng liêng và việc làm thiết thực để tỏ lòng ghi nhớ, tri ân những thương binh, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hằng năm, vào các dịp lễ, Tết, Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7)Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đều tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mười tại xã Hà Thạch - Thị xã Phú Thọ. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đảng ủy- Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho đại diện 12 gia đình là con thương binh, liệt sỹ; Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mười với tổng số tiền 9.970.000 đồng.

     Các hoạt động thiết thực trên đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần động viên các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng. Đồng thời thể hiện sựtri ân và tình cảm của cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Chính trị tỉnh; góp phần giáo dục truyền thống, bồi đắp tinh thần yêu nước, ý chí chiến đấu, phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng nhà trường, vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tỉnh ủy giao.

     Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng mãi mãi khắc ghi trong trái tim mỗi người Việt Nam nói chung, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Chính trị tỉnh nói riêng, là tấm gương để mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường nỗ lực hơn nữa góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới trên quê hương đất Tổ.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
HỘI NÔNG DÂN TỈNH THAM GIA XÂY DỰNG ĐẢNG, CHÍNH QUYỀN VỮNG MẠNH VÀ PHÁT HUY SỨC MẠNH KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC
TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN
KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH HẠNH PHÚC TRONG NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG VÀ SỰ VẬN DỤNG VÀO NGHIÊN CỨU, GIẢNG DẠY PHẦN HỌC LỊCH SỬ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
TÌM HIỂU VỀ KẾT QUẢ CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC, HỖ TRỢ PHỤ NỮ PHÚ THỌ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN
BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC LÝ LUẬN VÀ NGHIỆP VỤ, GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỞNG KHU DÂN CƯ TỈNH PHÚ THỌ TRONG NHIỆM KỲ MỚI
ĐẢNG BỘ HUYỆN TAM NÔNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT, GÓP PHẦN THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ
CHI BỘ KHOA XÂY DỰNG ĐẢNG SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ II NĂM 2022
LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6
TÌM HIỂU VỀ NHỮNG GIÁ TRỊ VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG TRONG GIA ĐÌNH VIỆT NAM - SỰ BIẾN ĐỔI TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY
XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HÓA - NHIỆM VỤ QUAN TRỌNG TRONG PHÁT TRIỂN VĂN HÓA, CON NGƯỜI VIỆT NAM HIỆN NAY
Vụ TCT 65 Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015
  • Vụ TCT
Tin mới nhất