Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  3
Hôm nay :  2540
Hôm qua :  2410
Lượt truy cập : 3266355
KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT TỔ CHỨC DỰ GIỜ GIẢNG VIÊN TẠI LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ HUYỆN THANH SƠN KHÓA I
9 10 383

KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT TỔ CHỨC DỰ GIỜ GIẢNG VIÊN TẠI LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ HUYỆN THANH SƠN KHÓA I

Thứ hai, 26.09.2022 07:44

ThS. Nguyễn Thị Thúy
Giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật
Thực hiện kế hoạch dự giờ giảng viên tháng 9/2022, ngày 25/9/2022 Khoa Nhà nước và pháp luật Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ tổ chức dự giờ của giảng viên Đoàn Thị Hồng Việt tại lớp Trung cấp Lý luận chính trị huyện Thanh Sơn khóa I. Qua hoạt động này, các giảng viên dự giờ có điều kiện học hỏi, rút kinh nghiệm cho quá trình giảng dạy các lớp trung cấp lý luận chính trị đang được thực hiện theo chương trình mới do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh ban hành.

Đến dự và chỉ đạo dự giờ có đồng chí Đặng Tân Lập, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí lãnh đạo, các giảng viên, giảng viên kiêm chức của khoa Nhà nước và pháp luật. Tại buổi học, giảng viên Đoàn Thị Hồng Việt đã giảng bài đầu tiên trong phần học: Nội dung cơ bản về Nhà nước và pháp luật Việt Nam. bài 1: “Xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân”. Đây là một trong những kiến thức cơ bản và cần thiết đối với mỗi cán bộ, công chức, có ý nghĩa quan trọng trong việc thống nhất nhận thức, xây dựng lòng tin và chuyển hóa thành hành động cụ thể để góp phần xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam hiện nay. Với phương pháp giảng bài sinh động, sử dụng linh hoạt các hình ảnh về đời sống xã hội, gắn những vấn đề lý luận với thực tiễn, những yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới, bài giảng đã thu hút sự quan tâm của học viên.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                

Bài giảng đã trang bị cho học viên cơ sở lý luận về Nhà nước pháp quyền XHCN như: Khái niệm, đặc trưng của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam; xác định các quan điểm, định hướng tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.Với nội dung thiết thực, bổ ích cho công việc của đối tượng người học là cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị và ý thức học tập đúng đắn của học viên lớp Trung cấp lý luận Chính trị huyện Thanh Sơn khóa I, giờ giảng đã diễn ra sôi nổi và đạt được mục tiêu của bài giảng. Các giảng viên dự giờ cũng thu được những thông tin, kinh nghiệm nhất định để áp dụng vào chuyên môn, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” và nâng cao chất lượng của giảng viên.

Một số hình ảnh của buổi dự giờ.