Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  1
Hôm nay :  633
Hôm qua :  966
Lượt truy cập : 2027717
ĐẤU TRANH PHẢN BÁC QUAN ĐIỂM SAI TRÁI, THÙ ĐỊCH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
9 10 124

ĐẤU TRANH PHẢN BÁC QUAN ĐIỂM SAI TRÁI, THÙ ĐỊCH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Thứ sáu, 24.06.2022 15:00

CN. Vi Thị Kim Ngân
Khoa Nhà nước và pháp luật
Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, các thế lực thù địch đang triệt để lợi dụng internet, các trang mạng xã hội có máy chủ ở nước ngoài như Facebook, Youtube, các Blog cá nhân… để chống phá hệ thống chính trị của Đảng, Nhà nước ta.

     Các thế lực thù địch lợi dụng triệt để mạng xã hội nhằm phủ nhận chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; chống phá đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng; bịa đặt, vu cáo, nói xấu lãnh đạo cấp cao của Nhà nước; phủ nhận, xuyên tạc lịch sử Đảng, truyền bá hệ tư tưởng tư sản, kêu gọi đa nguyên, đa đảng, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng.

     Qua mạng xã hội, các đối tượng phản động tung tin thất thiệt, lợi dụng lòng yêu nước, yêu biển, đảo của một số ít người, gây rối loạn tư tưởng, chia rẽ, suy giảm uy tín của Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó, chúng thổi phồng những mặt trái của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, phê phán kinh tế nhà nước, kinh tế tập thể; tung hô kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa; kích động “dân chủ kinh tế” theo kiểu phương Tây.

     Các thế lực thù địch bằng cách đưa thông tin dày đặc, tràn lan, xuyên tạc, bịa đặt để đánh lừa, kích động người xem, người đọc; gây chia rẽ đoàn kết nội bộ, kích động gây rối, tụ tập tạo điểm nóng, kích động hình thành nhóm, tổ chức đối lập đe dọa an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

     Ngày 22/10/2018, Bộ Chính trị khoá XII ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW Về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Trong đó nhấn mạnh đến việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý và sử dụng intemet, mạng xã hội. Quốc hội và Chính phủ đã có nhiều văn bản về đảm bảo an ninh mạng. Đặc biệt, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật An ninh mạng tại kỳ họp thứ 5, ngày 12/6/2018.

     Để bảo đảm an ninh mạng, các cơ quan chức năng cần tiếp tục triển khai các biện pháp bảo vệ an ninh mạng, phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; phải đề cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong thực hiện Luật An ninh mạng. Các cơ sở giáo dục, đào tạo đưa nội dung giáo dục an ninh mạng vào chương trình dạy học phù hợp với ngành học, cấp học.

     Các cơ quan bảo vệ pháp luật của Nhà nước cần vào cuộc, điều tra, xử lý các đối tượng tung tin giả, bịa đặt và các đối tượng tiếp tay cho sự bịa đặt ấy lan truyền trong xã hội. Cần theo dõi, tìm kiếm gửi tới các mạng xã hội nước ngoài yêu cầu gỡ bỏ những bài đăng sai sự thật, những bài đăng ảnh hưởng đến an ninh của Việt Nam.

     Đối với mỗi cán bộ, đảng viên khi tham gia không gian mạng cần phải nhận thức và rèn luyện ý thức, kỹ năng khai thác thông tin trên internet, mạng xã hội. Chủ động chia sẻ, những tin, bài, ảnh có nội dung tích cực, gương người tốt việc tốt trong học tập, công tác, lao động sản xuất, trong cuộc sống, sinh hoạt thường ngày để lan toả những hình ảnh tốt đẹp trong xã hội. Ngoài ra, phải cảnh giác với những bài viết, bài nói, đoạn video clip... của các phần tử phản động cung cấp thông tin dạng một chiều. Trang bị kiến thức cần thiết để tự sàng lọc, tiếp nhận thông tin hữu ích, chính thống, tỉnh táo trước những thông tin xấu độc, chủ động tiến công với các quan điểm sai trái, phản động trên các website giả mạo, các trang mạng có nhiều nội dung thông tin xấu, độc.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
CHI BỘ KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT LÀM TỐT CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG
CHI BỘ KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ II NĂM 2022
CHI BỘ KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2022 - 2025
KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THÁNG 5 NĂM 2022
ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NHẰM CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ KINH DOANH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH PHÚ THỌ
MỘT VÀI SUY NGHĨ VỀ VIỆC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA GIẢNG VIÊN KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT, TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH PHÚ THỌ
CHI BỘ KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ 1/2022
NGHỊ QUYẾT MỚI CỦA CHÍNH PHỦ NHẰM ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC XÂY DỰNG PHÁP LUẬT NĂM 2022 TRONG PHẠM VI CÁC NGÀNH, LĨNH VỰC
CẬP NHẬT MỘT SỐ QUY ĐỊNH MỚI CỦA BỘ Y TẾ VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19
MỘT SỐ NỘI DUNG CỦA ĐỀ ÁN TĂNG CƯỜNG KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG HÀNH CHÍNH TRONG CÁC CƠ QUAN NHÀ NƯỚC TẠI TỈNH PHÚ THỌ GIAI ĐOẠN 2022-2025
Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015 Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường Bí thư Tỉnh ủy
  • Bí thư Tỉnh ủy
Tin mới nhất

Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (29)