Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  10
Hôm nay :  146
Hôm qua :  416
Lượt truy cập : 567760
CHI BỘ KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ III NĂM 2017
9 10 95

CHI BỘ KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ III NĂM 2017

Thứ hai, 25.09.2017 17:42

ThS. Nguyễn Việt Hòa
ĐUV, Bí thư Chi bộ
Thực hiện kế hoạch công tác quý III và sự chỉ đạo của Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ về nội dung tổ chức sinh hoạt chuyên đề các chi bộ năm 2017, sáng ngày 19 tháng 9 năm 2017, tại Văn phòng Khoa, Chi bộ khoa Nhà nước và Pháp luật đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý III năm 2017, với chủ đề: “Chi bộ khoa Nhà nước và Pháp luật lãnh đạo cán bộ, đảng viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề có 6/6 đồng chí đảng viên của chi bộ. Chi bộ đã phân công các đảng viên nghiên cứu, chuẩn bị tham luận theo các nội dung:

- Vai trò và ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái đạo đức, lối sống trong giai đoạn hiện nay.  

- Tư tưởng Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

- Các biểu hiện về suy thoái đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của người cán bộ, đảng viên hiện nay.

- Giải pháp phòng chống suy thoái đạo đức, lối sống, “tự diên biến”, “tự chuyển hóa” của người cán bộ, đảng viên hiện nay.

- Kết quả đạt được và phương hướng, nhiệm vụ của chi bộ trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ hiện nay.

Các ý kiến tham luận đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” đối với mỗi cán bộ, đảng viên.  Sự suy thoái về đạo đức, lối sống là tiền đề dẫn đến “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ biện pháp để phòng ngừa và cũng đồng thời là cách để mỗi cán bộ, đảng viên tự mình đấu tranh với cái xấu trong chính con người mình để xứng đáng là người đảng viên Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Trên cơ sở nhận thức đầy đủ ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ,các đảng viên chi bộ đã phân tích làm rõ những biểu hiện về suy thoái đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của người cán bộ, đảng viên hiện nay, đề ra các giải pháp phòng chống suy thoái, đánh giá kết quả đạt được và phương hướng, nhiệm vụ của chi bộ trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đặc biệt, trong thảo luận, các đảng viên của chi bộ đã phân tích các cách làm sáng tạo ở một số địa phương về tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và định hướng cách cập nhật thông tin về vấn đề này phục vụ công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học.

Với sự chuẩn bị khoa học và tinh thần trách nhiệm cao của 6/6 đảng viên trong chi bộ, buổi sinh hoạt chuyên đề quý III năm 2017 của Chi bộ khoa Nhà nước và Pháp luật đã kết thúc tốt đẹp. Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên trong chi bộ đã nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình đối với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Từ đó, tiếp tục nghiên cứu, nâng cao nhận thức của bản thân, vận dụng hiệu quả vào việc thực hiện các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng chi bộ, Đảng bộ nhà trường trong sạch, vững mạnh, thiết thực thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII./.

 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT ĐỐI VỚI HỘ GIA ĐÌNH, TỔ HỢP TÁC TRONG QUAN HỆ PHÁP LUẬT DÂN SỰ
ĐỔI MỚI VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SINH HOẠT CHI BỘ TẠI KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT
ĐỔI MỚI VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SINH HOẠT CHI BỘ
CHI BỘ KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT LÃNH ĐẠO ĐƠN VỊ THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ
VAI TRÒ CỦA CHI BỘ KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT TRONG LÃNH ĐẠO CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN
KẾT QUẢ CÔNG TÁC CỦA CHI BỘ KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT NHIỆM KỲ 2015 - 2017
CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH PHÚ THỌ THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC CÁC QUY ĐỊNH VỀ TIẾT KIỆM ĐIỆN
PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA TRƯỞNG THÔN, TỔ TRƯỞNG DÂN PHỐ TRONG ĐIỀU KIỆN HIỆN NAY
CHI BỘ KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ II NĂM 2017
ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ VỀ VIỆC HỌC TẬP PHONG CÁCH ỨNG XỬ CỦA HỒ CHÍ MINH TRONG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ
Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015 Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường Bí thư Tỉnh ủy
  • Bí thư Tỉnh ủy
Tin mới nhất