Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  5
Hôm nay :  622
Hôm qua :  1353
Lượt truy cập : 3090901
CHI BỘ KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ I NĂM 2023
9 10 485

CHI BỘ KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ I NĂM 2023

Thứ tư, 01.03.2023 02:59

ThS. Nguyễn Thị Thúy
Khoa Nhà nước và pháp luật.
Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy Trường Chính trị về tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2023, ngày 27/02/2023 chi bộ khoa Nhà nước và pháp luật đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý 1 năm 2023 với chủ đề “Chi bộ khoa Nhà nước và pháp luật lãnh đạo đảng viên, giảng viên vận dụng Nghị quyết số 27-NQ/TW Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới vào giảng dạy các phần học”.

     Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Nguyễn Văn Nhạ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, 06 đảng viên và 01 giảng viên là quần chúng của chi bộ.

Đ/c Nguyễn Việt Hòa - Bí thư chi bộ phát biểu đề dẫn tại Hội nghị 

     Phát biểu đề dẫn, đồng chí Nguyễn Việt Hòa - Bí thư chi bộ nhấn mạnh mục đích ý nghĩa của  buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức, tránh nhiệm của đảng viên, giảng viên về việc thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 09/11/2022 Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIIIvà vận dụng vào giảng dạy các phần học của khoa Nhà nước và pháp luật.

     Dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư chi bộ, các đảng viên đã trình bày tham luận với các nội dung: Vận dụng Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 09/11/2022 Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới vào soạn, giảng bài “Xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân”; bài “Chính quyền địa phương ở Việt Nam”;  bài “Pháp luật và hệ thống pháp luật XHCN ở Việt Nam” và bài “Thực hiện pháp luật và tăng cường pháp chế XHCN”. Các tham luận đã phân tích, cập nhật những nội dung mới cần bổ sung trong từng bài giảng.

     Mặc dù các bài trong phần học“Nội dung cơ bản về nhà nước và pháp luật”đã được viết theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII nhưng Nghị quyết số 27-NQ/TWlà nghị quyết cụ thể hóa,có nhiều nội dung mới, phát triển, hoàn thiện hơn về nhiệm vụ xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN so với Nghị quyết Đại hội XIII.Vì vậy, việc cập nhật Nghị quyết số 27-NQ/TW là cần thiết nhưng cách thức bổ sung để không làm thay đổi kết cấu, nội dung của giáo trình là vấn đề cần được thảo luận kỹ. Sau khi nghe các tham luận, đảng viên chi bộ và đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận làm sáng rõ những vấn đề còn có ý kiến khác nhau để từ đó thống nhất trong thực hiện giảng dạy và xây dựng dề thi.

     Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Văn Nhạ - Phó Bí thư Đảng ủy đánh gia cao sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc của chi bộ và các đảng viên. Đồng chí khẳng định: buổi sinh hoạt chuyên đề có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi đảng viên - giảng viên, nội dung sinh hoạt được đổi mới theo hướng gắn với chuyên môn, thiết thực, bài bản đúng yêu cầu. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các đảng viên, giảng viên tiếp tục chỉnh sửa, cập nhật Nghị quyết số 27-NQ/TW vào nội dung giảng dạy và xây dựng đề thi của các lớp do khoa đảm nhận.

     Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Việt Hòa đã thay mặt chi bộ tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy và các đại biểu; kết luận những nội dung của buổi sinh hoạt chuyên đề. Đồng chí yêu cầu mỗi đảng viên tiếp tục nghiên cứu, cập nhật Nghị quyết số 27-NQ/TW vào giảng dạy đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu thực hiện các nhiệm vụ để góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Qua kỳ sinh hoạt chuyên đề giúp cho mỗi đảng viên - giảng viên nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn về Nghị quyết số 27-NQ/TW và việc vận dụng vào bài giảng, đồng thời xác định trách nhiệm của bản thân góp phần tuyên truyền cho học viên về xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN trong giai đoạn hiện nay.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
MỘT SỐ Ý KIẾN GÓP PHẦN HOÀN THIỆN DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI SỬA ĐỔI NĂM 2023
MỘT VÀI Ý KIẾN VỀ NỘI DUNG MỚI TRONG PHẦN QUY HOẠCH, KẾ HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT CỦA DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI SỬA ĐỔI NĂM 2023
GÓP Ý KIẾN VÀO DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI SỬA ĐỔI
MỘT SỐ NỘI DUNG CƠ BẢN VỀ THỰC HIỆN DÂN CHỦ CƠ QUAN NHÀ NƯỚC, ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP CÔNG LẬP ĐƯỢC QUY ĐỊNH TẠI LUẬT THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ
Tìm hiểu một số quy định mới về hợp đồng bảo hiểm theo Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2023
Quy định mới về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập
Một số điểm mới của Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi
Quan điểm của Đảng về phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII của Đảng
Một số điểm mới của Luật Thanh tra năm 2022
Chi bộ khoa Nhà nước và pháp luật tổng kết chi bộ, đánh giá xếp loại đảng viên năm 2022
Vụ TCT 65 Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015
  • Vụ TCT
Tin mới nhất