Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  8
Hôm nay :  4384
Hôm qua :  4722
Lượt truy cập : 3166873
Chi bộ Khoa Nhà nước và pháp luật tổ chức Sinh hoạt chuyên đề Quý 3 - năm 2023 tại huyện Thanh Thủy
9 10 186

Chi bộ Khoa Nhà nước và pháp luật tổ chức Sinh hoạt chuyên đề Quý 3 - năm 2023 tại huyện Thanh Thủy

Thứ năm, 28.09.2023 02:14
Thực hiện Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2023, ngày 26/9/2023, Chi bộ khoa Nhà nước và pháp luật tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề: Chi bộ khoa Nhà nước và pháp luật lãnh đạo đảng viên, giảng viên nghiên cứu thực tiễn phát triển du lịch gắn với văn hóa của huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Dự buổi sinh hoạt chuyên đề có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ trường và đầy đủ đảng viên của Chi bộ.

Tại xã Đồng Trung – Huyện Thanh Thủy, Chi bộ đã làm việc, trao đổi với lãnh đạo xã về nội dung phát triển du lịch gắn với văn hóa của địa phương và tham quan Khu Di tích lịch sử Đền Lăng Sương. Đây là nơi đầu tiên thờ Thánh Tản Viên cùng với cha mẹ Ngài, vốn là nền đất của Động Lăng Sương, nơi thần Sơn Tinh được sinh ra. Qua đó các đảng viên hiểu rõ hơn về truyền thuyết Tản viên Sơn Thánh - một trong những biểu tượng văn hóa của dân tộc Việt Nam, biểu đạt cho những khả năng to lớn của nhân dân trong hoạt động lao động sản xuất, phòng chống thiên tai lũ lụt cũng như công tác quản lý hoạt động văn hóa và phát triển du lịch của địa phương. Chi bộ cũng tìm hiểu về Khu danh thắng Vườn Vua Resort and Villas - Khu Biệt thự sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng với diện tích gần 86 ha. Đây là khu nghỉ dưỡng được đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển du lịch của huyện Thanh Thủy nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung. 

Kết quả của buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp cho các đảng viên của chi bộ khoa Nhà nước và pháp luật nâng cao nhận thức về vai trò của văn hóa trong phát triển kinh tế - xã hội, nắm bắt được thực tiễn phát triển du lịch gắn với văn hóa của địa phương, từ đó vận dụng vào thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn như: giảng dạy, nghiên cứu khoa học, viết bài nghiên cứu trao đổi và hướng dẫn học viên viết khóa luận tốt nghiệp.

Ảnh: Đảng viên chi bộ, đại biểu và lãnh đạo xã Đồng Trung chụp ảnh tại Đền Lăng Sương

 

Ảnh: Đảng viên Chi bộ và đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Vườn Vua

 

ThS Trần Thu Thủy - Khoa Nhà nước và pháp luật

 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Một số vấn đề đặt ra đối với quản lý, điều hành tổ chức công trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư
Chi bộ khoa Nhà nước và pháp luật sinh hoạt chuyên đề quý 2 năm 2023
Vận dụng quy định mới về cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố vào giảng dạy môn “Quản lý hành chính nhà nước”
PHÚ THỌ TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA, PHẤN ĐẤU SỚM TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN HÀNG ĐẦU TRONG VÙNG TRUNG DU VÀ MIỀN NÚI PHÍA BẮC
NGHIÊN CỨU, TÌM HIỂU TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN XÃ HỘI CHỦ NGHĨA CỦA NHÂN DÂN, DO NHÂN DÂN, VÌ NHÂN DÂN
NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH NĂM 2022, CÓ HIỆU LỰC TỪ NGÀY 01/7/2023
CẬP NHẬT NGHỊ QUYẾT SỐ 27-NQ/TW VỀ “TIẾP TỤC XÂY DỰNG VÀ HOÀN THIỆN NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN XÃ HỘI CHỦ NGHĨA TRONG GIAI ĐOẠN MỚI” VÀO GIẢNG DẠY BÀI “LÝ LUẬN VỀ QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH NHÀ NƯỚC”
CHI BỘ KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ I NĂM 2023
MỘT SỐ Ý KIẾN GÓP PHẦN HOÀN THIỆN DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI SỬA ĐỔI NĂM 2023
MỘT VÀI Ý KIẾN VỀ NỘI DUNG MỚI TRONG PHẦN QUY HOẠCH, KẾ HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT CỦA DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI SỬA ĐỔI NĂM 2023
Vụ TCT 65 Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015
  • Vụ TCT
Tin mới nhất