Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  2
Hôm nay :  2000
Hôm qua :  3448
Lượt truy cập : 3113732
Ba mươi năm tuổi Đảng, dấu ấn không thể quên của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam
9 10 239

Ba mươi năm tuổi Đảng, dấu ấn không thể quên của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ năm, 18.01.2024 03:37
Trong cuộc đời mỗi con người sẽ có rất nhiều kỷ niệm khó quên như ngày sinh nhật, ngày kết hôn, ngày vinh dự được đứng trong hàng ngũ những người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhưng có một ngày không phải ai cũng có thể được trải qua, đó là ngày vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng.

Trong ngày 17 tháng 01 năm 2024, khi còn đang công tác, tôi vinh dự là một trong số 17 đảng viên được trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng của Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ, với tôi, được trao Huy hiệu giây phút được đồng chí Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh thay mặt Tỉnh ủy Phú Thọ gắn Huy hiệu sẽ là một kỷ niệm, một dấu ấn không thể quên trong cuộc đời công tác tại Trường. Với mỗi đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, được nhận Huy hiệu Đảng là một trong những phần thưởng cao quý dành cho Đảng viên có những đóng góp, cống hiến cho Đảng, cho Tổ quốc được Đảng ghi nhận. Vào giờ phút thiêng liêng đó, mọi ký ức lại ùa về khiến tôi không khỏi bồi hồi xúc động. 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Xuân Tường – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ khối 

các cơ quan tỉnh trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Cách đây 34 năm, tôi được nhận về công tác tại Trường Hành chính tỉnh Vĩnh Phú, sau là Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ tỉnh Vĩnh phú, tiền thân của trường Chính trị tỉnh Phú Thọ hiện nay. Ngay từ khi về trường công tác, tôi luôn được các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, Ban Giám hiệu và các đồng chí cán bộ, đảng viên của nhà trường giáo dục về lý tưởng cách mạng của Đảng, rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức, cùng với sự cố gắng nỗ lực của bản thân, ngày mùng 6 tháng 12 năm 1993 tôi vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và trở thành đảng viên chính thức ngày 6 tháng 12 năm 1994 tại Chi bộ phòng Hành chính, trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ tỉnh Vĩnh phú. 37 năm công tác, trong đó có 34 năm gắn bó với ngôi trường này, mặc dù được tổ chức bố trí đảm nhiệm công việc tại nhiều đơn vị khoa phòng khác nhau, từ phòng Hành chính quản trị, phòng Giáo vụ- Tổ chức, Phòng Khoa học - Thông tin tư liệu, khoa Dân vận và hiện đang là đảng viên sinh hoạt tại chi bộ khoa Nhà nước và pháp luật trường Chính trị  tỉnh Phú Thọ. 

Trong hơn 30 năm qua, dù ở cương vị công tác nào, tôi vẫn luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của người đảng viên và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về "Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "Tự diễn biến", "Tự chuyển hóa" trong nội bộ” và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ảnh: Đồng chí Đỗ Tùng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Chính trị 

tặng hoa, chúc mừng đảng viên được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Với những cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tôi đã được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục lý luận chính trị và Bộ Giáo dục và đào tạo trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục. Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong quá trình công tác và theo quy định của Điều lệ Đảng, trong những ngày đầu năm 2024, tôi đã được Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, tại Đảng bộ trường Chính trị tỉnh. Đây là vinh dự không chỉ dành cho bản thân tôi và gia đình, mà còn là vinh dự đối với Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ - nơi đã dìu dắt, giáo dục và động viên, giúp đỡ tôi trong hơn 30 năm công tác và phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng của Đảng.

Ảnh: Chi bộ khoa Nhà nước và pháp luật tặng hoa chúc mừng 

đảng viên Chi bộ được trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Hôm nay vinh dự được nhận phần thưởng cao quý này, tôi càng nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình trong việc thực hiện Điều lệ Đảng, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tiên phong, gương mẫu trong thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kiên quyết đấu tranh bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, để luôn xứng đáng là người đảng viên cộng sản trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Cao Trần Hải 

Đảng viên Chi bộ khoa NN&PL

(Ảnh: Việt Anh)

 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Những thành tựu nổi bật của đối ngoại, ngoại giao mang bản sắc “Cây tre Việt Nam” trong năm 2023
Đề xuất một số giải pháp ứng dụng các báo cáo chuyên đề chương trình bồi dưỡng chuyên viên và tương đương vào quá trình bồi dưỡng cán bộ, công chức tại Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ
Khoa Nhà nước và pháp luật dự giờ giảng viên tại lớp Trung cấp lý luận chính trị B23.06 (huyện Thanh Thủy)
Khoa Nhà nước và pháp luật tổ chức nghiên cứu thực tế tại cơ sở
Quy định pháp luật về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung
Khoa Nhà nước và pháp luật tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa năm 2023
Chi bộ Khoa Nhà nước và pháp luật tổ chức Sinh hoạt chuyên đề Quý 3 - năm 2023 tại huyện Thanh Thủy
Một số vấn đề đặt ra đối với quản lý, điều hành tổ chức công trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư
Chi bộ khoa Nhà nước và pháp luật sinh hoạt chuyên đề quý 2 năm 2023
Vận dụng quy định mới về cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố vào giảng dạy môn “Quản lý hành chính nhà nước”
Vụ TCT 65 Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015
  • Vụ TCT
Tin mới nhất