Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  6
Hôm nay :  65
Hôm qua :  2979
Lượt truy cập : 3192731
Hội thảo khoa học cấp trường “Xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Phú Thọ - những vấn đề đặt ra”
9 10 346

Hội thảo khoa học cấp trường “Xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Phú Thọ - những vấn đề đặt ra”

Thứ sáu, 01.12.2023 02:11
Chiều ngày 30/11/2023, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề “Xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Phú Thọ - những vấn đề đặt ra”.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Tham dự Hội thảo có các đồng chí: TS. Đỗ Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo; ThS. Hoàng Tiến Điệp - Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban tổ chức, chủ trì Hội thảo; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; Lãnh đạo các khoa, phòng và đại diện giảng viên của 03 khoa chuyên môn.     

ThS. Hoàng Tiến Điệp - Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban tổ chức phát biểu chủ trì Hội thảo

Phát biểu chủ trì Hội thảo, ThS. Hoàng Tiến Điệp nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của vấn đề công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân, nông thôn - là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; bảo đảm phát triển hài hòa giữa nông thôn và thành thị, giữa các vùng miền, địa phương; gắn kết chặt chẽ giữa phát triển công nghiệp, dịch vụ, với nông nghiệp; giữa phát triển nông thôn bền vững với quá trình đô thị hóa theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh. Đồng chí đề nghị các đại biểu đóng góp ý kiến về thực trạng xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; xác định những vấn đề đặt ra và đề xuất các giải pháp để đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

ThS. Hoàng Thị Nguyệt Nga - Phó Trưởng khoa Lý luận cơ sở phát biểu tham luận tại Hội thảo

Hội thảo đã được nghe các ý kiến phát biểu tham luận về: Sự cần thiết xây dựng nông thôn mới và những quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới; Nội dung, mục tiêu, cách thức, kết quả xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Phú Thọ; Những vấn đề đặt ra và giải pháp đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Các ý kiến đều tập trung vào khai thác tính lý luận, tính thực tiễn của từng nội dung tham luận.

C:\Users\Administrator\Downloads\z4929817550896_fb7512ec89cc11037d2badd2c3483587.jpg

ThS. Đỗ Quỳnh Phương - Trưởng khoa Lý luận cơ sở chia sẻ tại Hội thảo

Hội thảo cũng được nghe các ý kiến trao đổi, chia sẻ trực tiếp về những nội dung đi nghiên cứu thực tế trong năm 2023 của 03 khoa chuyên môn. Kết quả đã giúp cho đội ngũ giảng viên của nhà trường thu nhận được những kết quả rất thiết thực, bổ ích về mô hình xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, khu dân cư thông minh; về những mô hình phát triển kinh tế - xã hội; những mô hình đặc trưng, độc đáo, những sản phẩm OCOP đạt chất lượng… của địa phương. Đồng thời, nghiên cứu, tìm hiểu về những mô hình chưa thành công, những vấn đề đặt ra trong việc xây dựng nông thôn mới đòi hỏi mỗi địa phương cần tạo dựng được thương hiệu và giữ được thương hiệu đối với các sản phẩm của mình.

 

C:\Users\Administrator\Downloads\z4929777014071_a02b65aa82bdf1ddc9f822ad5a051630.jpg

TS. Đỗ Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Đỗ Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của nhà trường trong thời gian qua đối với công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hoạt động nghiên cứu thực tế. Vì vậy, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị sẽ thực hiện một cách thiết thực, hiệu quả hơn nữa, đồng thời phải gắn kiến thức lý luận với thực tiễn để nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên, đóng góp cho sự phát triển chung của nhà trường.

Tổng kết Hội thảo, ThS. Hoàng Tiến Điệp đánh giá cao các ý kiến tham luận tại Hội thảo và khẳng định giá trị của các ý kiến đối với việc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong giai đoạn hiện nay. Các ý kiến đều khẳng định tính đúng đắn về những chủ trương của Đảng trong việc xây dựng nông thôn mới để góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nông nghiệp, nông dân, nông thôn giai đoạn 2030 - 2045 và những vấn đề đặt ra để xây dựng nông thôn mới trên phạm vi cả nước nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng.

(Tin: Hà Lan, Ảnh: Việt Anh)

 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Hội thảo khoa học cấp trường năm 2023 “Lấy ý kiến đóng góp các chuyên đề báo cáo phần Kỹ năng Chương trình Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính và tương đương”
Hội thảo khoa học cấp trường năm 2023 “Lấy ý kiến đóng góp các chuyên đề báo cáo phần Kiến thức chung Chương trình Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính và tương đương”
Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức Hội thảo khoa học “Đẩy mạnh thực hiện liên kết vùng - tạo động lực để Phú Thọ phát triển nhanh và bền vững'
Khoa Nhà nước và pháp luật tổ chức Hội thảo khoa học phục vụ đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2023
Khoa Nhà nước và pháp luật tổ chức hội thảo phục vụ đề tài khoa học cấp cơ sở năm 2023
Tham dự Hội thảo khoa học “Xây dựng văn hóa trường Đảng” theo Quy định số 11-QĐ/TW của Ban Bí thư
Tham dự Hội thảo khoa học cấp Bộ ''Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch xuyên tạc chính sách xã hội của Đảng, Nhà nước Việt Nam hiện nay''
PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA HỌC VIÊN TRONG HỌC TẬP TÁC PHẨM CỦA TỔNG BÍ THƯ, NHẰM BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG, ĐẤU TRANH PHẢN BÁC CÁC QUAN ĐIỂM SAI TRÁI, THÙ ĐỊCH TRONG TÌNH HÌNH MỚI
TÍCH CỰC HỌC TẬP, VẬN DỤNG TÁC PHẨM CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG, GÓP PHẦN NÂNG CAO HIỆU QUẢ HỌC TẬP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ
HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG TÁC PHẨM CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG VÀ VIỆC VẬN DỤNG VÀO GIẢNG DẠY PHẦN HỌC “NỘI DUNG CƠ BẢN VỀ NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT”
Vụ TCT 65 Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015
  • Vụ TCT
Tin mới nhất