Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  5
Hôm nay :  601
Hôm qua :  847
Lượt truy cập : 664207
VINH DỰ VÀ TRÁCH NHIỆM NGƯỜI HỘI VIÊN
9 10 414

VINH DỰ VÀ TRÁCH NHIỆM NGƯỜI HỘI VIÊN

Thứ hai, 20.02.2017 13:42

Dương Quốc Vinh
Trưởng phòng NCKH-TT-TL
Xuân Đinh Dậu năm 2017 đã đến với mọi nhà, Xuân của ý Đảng, lòng Dân, Xuân của đổi mới và phát triển. Mùa Xuân này là mùa Xuân thứ 43 Tổ quốc ta độc lập thống nhất, sự nghiệp đổi mới và phát triển do Đảng khởi xướng và lãnh đạo thu được những kết quả to lớn và toàn diện. Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ chiếc nôi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh những năm qua đã thu được những kết quả khá toàn diện, góp phần cung cấp nguồn cán bộ vừa hồng, vừa chuyên cho hệ thống chính trị trong tỉnh. Trong thành tích chung đó có đóng góp tích cực của các hội viên, Hội cựu chiến binh Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ trong các hoạt động giảng dạy, quản lý và phục vụ của nhà trường.

 Hội Cựu chiến binh Trường Chính trị tỉnh có tổng số 10 hội viên, trong đó   hội viên làm công tác giảng dạy, quản lý chuyên môn có 04 đồng chí, hội viên  làm công tác quản lý phục vụ 6 đồng chí. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Hội cựu chiến binh luôn nhận được sự lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường, Hội CCB Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Hội viên có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn tương đối đồng đều. Những nhân tố trên cộng với sự nỗ lực cố gắng của các hội viên đã mang lại thành tích toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội Cựu chiến binh Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ, nhiệm kỳ 2012 - 2017, thể hiện rõ nét như sau:

Một là, Hội đã Đoàn kết, vận động Cựu chiến binh giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, Nhân dân, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết dân tộc. Hội CCB nhà trường luôn phát huy được vai trò gương mẫu, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao,  động  viên  cán bộ giảng viên trong nhà trường, người  thân  trong gia đình  vững tin vào chủ trương đường lối, chính sách, của Đảng, pháp luật của Nhà nước phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chức trách được giao.

Hội viên Hội Cựu chiến binh nhà trường thường xuyên tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh toàn diện, tích cực đóng góp ý kiến phê bình, tự phê bình cho cán bộ, đảng viênđảm bảo sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng đối với công tác của Hội Cựu chiến binh nhà trường. Tham mưu tích cực cho cấp uỷ Đảng và lãnh đạo cơ quan triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Chủ động, tích cực phối hợp với Công đoàn và các đoàn thể trong nhà trườngtăng cường phát triển đảng viên. Tích cực tham gia giới thiệu, bồi dưỡng quần chúng ưu tú vào Đảng.

Gương mẫu thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, thực hiện tốt quy chế dân chủ, quy chế làm việc của  nhà trường. Không vi phạm 19 điều đảng viên không được làm. Phối hợp với các cơ quan,địa phương thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn cơ quan, đơn vị.

Hai là, tổ chức động viên cựu chiến binh tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội luôn đi đầu trong việc thực hiện cuộc vận động do Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường phát động “Viên gạch hồng xây nhà tình nghĩa tặng cựu chiến binh chống Pháp” cho gia đình Cựu chiến binh chống Pháp Dương Công Hoan ở thị trấn huyện Đoan Hùng có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hội viên ủng hộ 3 ngày lương. Ngoài ra, Hội còn vận động hội viên tích cực tham gia ủng hộ các quỹ nhân đạo từ thiện,Quỹ Mái ấm đồng đội, thường xuyên tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường làm tốt công tác thăm hỏi tặng quà cho con thương binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng. gia đình có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và ngày Tết Nguyên đán hàng năm. Chủ động tham mưu, đề xuất với Lãnh đạo trường quan tâm tạo điều kiện tổ chức cho hội viên cựu chiến binh đi trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác, tham quan du lịch, thăm lại chiến trường xưa.

Ba là, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường: Các hội viên là giảng viên ở các khoa, phòng đã đẩy mạnh các hoạt động giảng dạy; chủ động, tích cực cải tiến phương pháp giảng dạy nâng cao chất lượng chuyên môn. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Hội Cựu chiến binh nhà trường đã tham gia tích cực các hoạt động chuyên môn  giảng dạy, quản lý lớp góp phần thực hiện 333/312 lớp với 31.419/17.746 học viên (kể cả đào tạo và bồi dưỡng, chuyển tiếp và mở mới, tập trung và tại chức), bình quân mỗi năm mở 67 lớp với 6.284 học viên, tăng 6,7% kế hoạch về lớp, tăng 13,2% kế hoạch về học viên. Đặc biệt,Hội CCB nhà trường đã phối hợp rất chặt chẽ với các đoàn thể trong nhà trường, tham mưu, đóng góp tích cực và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Kết quả trên từng bước khẳng định được vị trí, vai trò, trách nhiệm của từng hội viên Hội CCB đã đóng góp tích cực cùng với nhà trường hoàn thành vượt mức kế hoạch đã đề ra. 100% hội viên là giảng viên tham gia thao giảng, dự giờ, hai giảng viên là Hội viên hàng năm đạt giảng viên dạy giỏi cấp trường. Các hội viên tham gia tích cực hoạt động toạ đàm, đối thoại, hội thảo khoa học về quản lý đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao chất lượng giảng dạy đạt kết quả tốt.

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, hội viên Cựu chiến binh ởcác khoa, phòng đã tham gia thực hiện 25 Đề tài nghiên cứu khoa học cấp trườngvà được Hội đồng Đào tạo - Khoa học nhà trườngnghiệm thu đạt loại xuất sắc và đưa vào áp dụng giảng dạy tại các lớp TCLLCT, TCLLCT-HC và được vận dụng vào công tác chuyên môn. Trưởng khoa Xây dựng Đảng Nguyễn Đức Hà, Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học Dương Quốc Vinh đều tham gia tích cực đề tài khoa học cấp tỉnh, đề tài viết Lịch sử trường đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ. Bên cạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, hội viên tích cực tham gia viết bài cho Nội san nhân kỷ niệm kỳ các ngày lễ như ngày thành lập trường và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm. Tích cực viết tin, bài đăng Website của nhà trường đảm bảo chất lượng bài viết.

Các hội viên làm công tác quản lý, phục vụ và góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch của trường đề ra, các Hội viên làm nhiệm vụ lái xe 5 năm qua đều đảm bảo số Km an toàn, đón và đưa giảng viên  các Học viện lên giảng bài đúng giờ, các hội viên làm công tác quân sự tự vệ, quản lý điện nước cơ quan luôn mẫn cán, trách nhiệm trong công việc hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Từng hội viên đã luôn khẳng định vai trò tiên phong gương mẫu, chủ động khắc phục khó khăn, thường xuyên cải tiến phương pháp, đổi mới khâu phục vụ ăn, ở, hội trường, lớp học, đón tiếp nhận học viên chu đáo. Kết quả trong công tác phục vụ luôn được ghi nhận đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bốn là, phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Công đoàn giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho  thanh niên.

Hội Cựu chiến binh Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ luôn thực hiện tốt chức năng giáo dục tuyên truyền thế hệ trẻ, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh niên thông qua tọa đàm trao đổi giao lưu văn nghệ thể thao. Các đồng chí lãnh đạo hội, các hội viên  luôn xác định mỗi hội viên là một tấm gương về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, được  thế hệ trẻ yêu mến và tin tưởng.Trong năm 2016 Hội Cựu chiến binh đã tổ chức 2 buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Hội viên cựu chiến binh Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,gắn với ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Namvà ngày Hội quốc phòng toàn dân. Các buổi hội thảo luôn được  Đảng  ủy trường, lãnh đạo Hội cựu chiến binh Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh ghi nhận đánh giá cao. Phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức sinh hoạt truyền thống nhân các ngày kỷ niệm và các ngày lễ lớn của đất ngày thành lập trường và ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11). Gặp mặt truyền thống nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Hội quốc phòng toàn dân 22/12.

Hội CCB làm nòng cốt chỉ đạo nội dung, dàn dựng và tham gia tích cực các đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Hát về người chiến sỹ” biểu diễn. Được Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đánh giá là rất thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”. Thông qua câu chuyện chiến đấu các ca khúc cách mạng góp phần giáo dục sâu sắc hơn truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ   .

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Cựu chiến binh Trường Chính trị tỉnh đã thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, hội viên luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong cơ quan, đơn vị. Tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, góp phần xứng đáng vào việc xây dựng Đảng bộ, cơ quan trong sạch vững mạnh. Tổ chức Hội không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động xây dựng hội vững mạnh về chính trị, tư tưởngvà tổ chức. Thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, các hoạt động văn nghệ, thể thao, giáo dục chính trị tư tưởng;động viên hội viên chủ động học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, kiên quyết đấu tranh chống lại âm mưu "diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa góp phần giữ vững an ninh chính trị trong cơ quan và trên địa bàn.

Thông qua các hoạt động của Hội, hàng năm 100% hội viên Hội CCB đạt lao động tiên tiến. Nhiều hội viên đạt thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Các hội viên đều là đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hội cựu chiến binh Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ được tặng giấy khen của Hội cựu chiến binh Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh

Nhìn lại nhiệm kỳ 2012 – 2017, Hội Cựu chiến  binh trường Chính trị tỉnh Phú Thọ đạt được  kết quả khá  toàn diện là do luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, hiệu quả của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và tổ chức Hội cấp trên, sự tạo điều kiện thuận lợi của Thủ trưởng cơ quan đơn vị, sự phối hợp chặt chẽ  của các tổ chức đoàn thể.

 Đội ngũ cán bộ, hội viên cựu chiến binh có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn nêu cao phẩm chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" gương mẫu trong học tập, lao động và công tác nhiệt tình, trách nhiệm tham gia các hoạt động của Hội phát huy tốt vai trò tham mưu thực hiệnnhiệm vụ chính trị.

Hội đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác chăm lo, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, thường xuyên đổi mới, nội dung sinh hoạt phù hợp với yêu cầu thực tiễn của cơ quan đơn vị.

Bước vào nhiệm kỳ 2017-2022  báo cáo chính trị của Đại hội đã được các hội viên thảo luận nhất trí cao với phương hướng chung và nhiệm vụ cụ thể của hội:

Tiếp tục vận động hội viên Hội cựu chiến binh đoàn kết phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ XHCN, nâng cao tinh thần tự lực tự cường giúp nhau cùng tiến bộ. Đổi mới và nâng cao hơn nữa về nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động xây dựng Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởngvà tổ chức chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên cựu chiến binh, góp phần thực hiệnthắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới; luôn xứng đáng là tổ chức trung thành, đoàn kết, gương mẫu; đổi mới, hội viên cựu chiến binh luôn gương mẫu chấp hành mọi nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị.

Nhiệm vụ cụ thể của Hội trong nhiệm kỳ 2017- 2022 được xác định:

Một là,  đoàn kết, vận động hội viên cựu chiến binh giữ vững và phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ"; tích cực xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, Nhân dân và chế độ XHCN.

 Nắm vững Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH,(sửa đổi, bổ sung năm 2011) Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020. Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh cấp trên. Tuyên truyền vận động hội viên gương mẫu thực hiệnđường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kiên quyết đấu tranh chống các quan điểm sai trái, nhất là "diễn biến hoà bình" chống "tự diễn biến", "tự chuyển hoá".

Tích cực phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không để bị kẻ xấu lợi dụng, kích động.

Hai là, tổ chức động viên cựu chiến binh tham gia thực hiệncác chính sách an sinh xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên cựu chiến binh. Đẩy mạnh các hoạt động ủng hộ quỹ nhân đạo từ thiện, góp phần xoá đói giảm nghèo. Phối hợp làm tốt công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà hội viên thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách. Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các hội viên. Tổ chức cho cán bộ hội viên được đi học tập trao đổi kinh nghiệm công tác, thăm chiến trường xưa, các hoạt động văn nghệ, thể thao tại cơ sở.

Ba là, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường: Phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" gương mẫu thực hiệnthắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị; Chủ động tham mưu xây dựng và thực hiệnkế hoạch có hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ của cơ quan đơn vị; Phát huy kết quả và thành tích đạt được trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, khắc phục khó khăn, Hội Cựu chiến binh trường tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần hoàn thành kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ hàng năm.

 Bốn là, phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minhvà các đoàn thể chính trị, xã hội giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của dân tộc bằng các hình thức tổ chức phong phú, hấp dẫn thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia. Phối hợp vận động hội viên cùng với đoàn thanh niên nhà trườngbồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

 Những ngày đầu xuân Đinh Dậu phong trào thi đua giảng dạy tốt, học tập  tốt, quản lý tốt, phục vụ tốt đang diễn ra sôi nổi trong toàn trường thi đua lập thành tích mừng Đảng mừng Xuân, chào mừng Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2017, chào mừng Đại hội Hội Cựu chiến binh Trường Chính trị tỉnh nhiệm kỳ 2017- 2022. Mỗi hội viên luôn xác định rõ vinh dự và trách nhiệm góp phần xây dựng hội, xây dựng nhà trường vững mạnh./.                                                   

 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
HỘI CỰU CHIẾN BINH TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH PHÚ THỌ GẶP MẶT KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 22/12/2016
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI CỰU CHIẾN BINH KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH NĂM 2016
KÝ ỨC HUYỆN VỊ XUYÊN TỈNH HÀ GIANG QUA CHUYẾN ĐI VỀ THĂM LẠI CHIẾN TRƯỜNG XƯA
HỘI CỰU CHIẾN BINH TRƯỜNG CHÍNH TRỊ PHÚ THỌ HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI HỘI CỰU CHIẾN BINH CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2017 - 2022
HỘI CỰU CHIẾN BINH TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH PHÚ THỌ HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6/2016
HỘI CỰU CHIẾN BINH TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH HỌC TẬP TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH XÂY DỰNG HỘI TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH
HỘI CỰU CHIẾN BINH TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH PHÚ THỌ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2016
HỘI CỰU CHIẾN BINH KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH PHÚ THỌ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN QUÝ I/2016 CỤM THI ĐUA SỐ 3
TỌA ĐÀM SÁNG MÃI PHẨM CHẤT “BỘ ĐỘI CỤ HỒ”
LIÊN HOAN VĂN NGHỆ “HÁT VỀ ANH - NGƯỜI CHIẾN SĨ”
Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015 Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường Bí thư Tỉnh ủy
  • Bí thư Tỉnh ủy
Tin mới nhất