Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  8
Hôm nay :  602
Hôm qua :  1353
Lượt truy cập : 3090881
ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ TẬP TRUNG KHÓA 45 RA SỨC PHẤN ĐẤU, HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ HỌC TẬP, RÈN LUYỆN TẠI TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH
9 10 457

ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ TẬP TRUNG KHÓA 45 RA SỨC PHẤN ĐẤU, HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ HỌC TẬP, RÈN LUYỆN TẠI TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH

Thứ hai, 27.03.2023 14:41

Đàm Phương Anh
Học viên lớp Trung cấp LLCT K45
Lớp Trung cấp lý luận chính trị tập trung khóa 45 có 50 học viên, trong đó có 43 đoàn viên đến từ các đơn vị, địa phương khác nhau, thực hiện các nhiệm vụ công tác khác nhau; Được sự quan tâm của đơn vị, địa phương, của Tỉnh ủy Phú Thọ, Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh, các đoàn viên trở thành học viên của trường. Đây là niềm vinh dự lớn lao của tất cả các đồng chí học viên của lớp.

     Là những đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh - Đội hậu bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, các học viênhiểu sâu sắc rằng, việc học tập, bồi dưỡng về lý luận chính trị, nghiên cứu chủ nghĩa Mác - Lênin, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mình.

     Sau hơn 03 tuần học tập trung, nền nếp của lớp đã ổn định. Các đồng chí đoàn viên trong lớp đã thực hiện tốt nội quy của nhà trường, của lớp, nghiêm túc, tích cực trong học tập và rèn luyện. Các đồng chí đoàn viên sinh hoạt tại ký túc xá nhà trường hăng hái tham gia các hoạt động tập luyện thể dục, thể thao, thực hiện nghiêm túc nội quy ký túc xá. Đoàn viên của lớp tham gia có hiệu quả các hoạt động lao động vệ sinh môi trường, hưởng ứng sôi nổi các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên như: Chương trình ngày chủ nhật xanh, hoạt động thể thao, văn nghệ của Chi đoàn nhà trường.

Tiết mục giao lưu văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đoàn của lớp K45

     Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đầu nhập học, hoạt động học tập và rèn luyện các đoàn viên trong lớp còn tồn tại một số vấn đề như: Còn tình trạng học viên đi học muộn, nhất là thứ hai đầu tuần. Trong giờ học, một số ít học viên chưa thực sự tập trung và tích cực học tập. Tình trạng đó đã được giáo viên chủ nhiệm cùng Ban cán sự lớp nghiêm túc rút kinh nghiệm và chấn chỉnh kịp thời.

     Thế hệ trẻ sẽ trở thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội "vừa hồng, vừa chuyên" như Di chúc của Bác đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta; để đất nước ta sánh vai cùng các cường quốc năm châu như Bác hằng mong đợi, hoàn toàn do thái độ và tinh thần học tập, rèn luyện của mỗi đồng chí đoàn viên, Đảng viên trẻ ngay từ hôm nay. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện tại trường, tập thể đoàn viên thanh niên lớp Trung cấp lý luận chính trị tập trung khóa 45 đã xác định một số giải pháp như sau:

     Một là, xác định nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của bản thân là tăng cường, bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cách mạng, chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi đoàn viên phải nêu cao bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu, thực hành văn hóa trường Đảng, sống có ước mơ, hoài bão, xung kích đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đoàn trường, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Mỗi đồng chí đoàn viên trong lớp cần tích cực, chủ động trong học tập, học tập thường xuyên, đảm bảo tính liên tục và có sự gắn kết chặt chẽ giữa các nội dung với việc đổi mới về hình thức phù hợp với nhận thức và tư tưởng. Gương mẫu, tích cực, tự giác trong học tập nội dung chủ nghĩa Mác - Lênin, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phấn đấu trở thành những tấm gương sáng của cơ quan, đơn vị; chủ động tự học, tự bồi dưỡng; nâng cao trình độ lý luận cách mạng làm nền tảng tư tưởng cho việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại cơ sở, trong nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối cách mạng của Đảng vào thực tiễn cuộc sống.

      Hai là, nghiêm túc thực hiện nội quy, quy định của nhà trường trong học tập, rèn luyện và sinh hoạt tại trường. Gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, phong cách, tác phong, lề lối học tập, công tác, phải thể hiện được tư tưởng vững vàng, quan điểm đúng đắn của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

     Ba là, sẵn sàng, xung kích, trách nhiệm trong việc tham gia các hoạt động, các phong trào của chi đoàn nhà trường, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác đoàn của nhà trường.

     Bốn là, nghiêm túc, kiên quyết, tích cực phòng ngừa, ngăn chặn tiêu cực, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của đoàn viên, đảng viên trong lớp, tình trạng "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ học viên.

     Năm là, mặc dù còn những khó khăn khách quan như một số đồng chí đoàn viên nữ có con nhỏ, một số đồng chí đoàn viên vừa đi học, vừa đảm nhận một số công việc tại cơ quan, đơn vị. Song đoàn viên, học viên của lớp học sẽ cố gắng sắp xếp hài hòa, khoa học giữa việc học tập và rèn luyện tại trường với việc gia đình, cơ quan để đảm bảo có kết quả học tập tốt nhất.

Tiết học chào mừng Tháng Thanh niên của tập thể lớp K45

     Trên chặng đường học hỏi, trau dồi, nâng cao năng lực, phẩm chất chính trị của các học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị tập trung khóa 45 dưới mái Trường Chính trị tỉnh, 50 học viên của lớp mong muốn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, sẻ chia sâu sắc, sự chỉ bảo tận tình của các thầy giáo, cô giáo. Các học viên sẽ không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, để sau khi hoàn thành khoá học 50 học viên sẽ trở thành những cán bộ trẻ, thể hiện năng lực của bản thân, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị và quê hương.

     (Nguồn ảnh: Duy Mạnh)

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
CHI ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH “NGÀY HỘI THANH NIÊN” NĂM 2023
LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ TẬP TRUNG KHÓA 45 TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2023
CHI ĐOÀN THANH NIÊN GẶP MẶT TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH VÀ CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2023
CHI ĐOÀN THANH NIÊN DỰ GIỜ GIẢNG VIÊN CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN VÀ KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
CHI ĐOÀN THANH NIÊN VÀ ĐOÀN VIÊN LỚP TẬP TRUNG KHÓA 45 LAO ĐỘNG VỆ SINH CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN VÀ KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN NGHIÊN CỨU, HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027
CHI ĐOÀN THANH NIÊN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2023 VÀ KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2023)
Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ
Đoàn viên thanh niên tự hào nối tiếp truyền thống 65 năm thành lập Trường Chính trị tỉnh
ĐOÀN THANH NIÊN RA QUÂN LAO ĐỘNG VỆ SINH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Vụ TCT 65 Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015
  • Vụ TCT
Tin mới nhất