Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  6
Hôm nay :  4458
Hôm qua :  4722
Lượt truy cập : 3166947
Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy mở Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2024
9 10 71

Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy mở Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2024

Thứ năm, 23.05.2024 03:28
Ngày 20/5/2024 đến ngày 22/5/2024, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2024, dành cho đối tượng là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra các huyện, thành, thị ủy và đảng ủy trực thuộc tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra cấp ủy cơ sở; Cán bộ công chức Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.

    Dự Lễ khai giảng có đồng chí Cao Thị Toàn Thắng - TUV, Phó Chủ nhiệm Thường trực  Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; TS. Đỗ Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí lãnh đạo UBKT Tỉnh uỷ, Trường Chính trị tỉnh; Lãnh đạo các phòng chuyên môn của Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ; Lãnh đạo các khoa, phòng Trường Chính trị tỉnh và 194 học viên lớp bồi dưỡng.

Đồng chí Cao Thị Toàn Thắng - TUV, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu

tại Lễ khai giảng

     Lớp học diễn ra trong thời gian 3 ngày, học viên được nghiên cứu 06 chuyên đề về: Kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; Kỷ luật của Đảng và thi hành kỷ luật trong Đảng; Một số nội dung trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Giải quyết tố cáo của tổ chức chức đảng và đảng viên; Kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng theo tinh thần Quy định số 131-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng (theo tinh thần tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng). Giảng viên tham gia giảng dạy là Lãnh đạo Vụ địa bàn II, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương; Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Trưởng khoa các khoa của Trường Chính trị tỉnh.

     Phát biểu chỉ đạo lớp học, đồng chí Cao Thị Toàn Thắng - TUV, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy nhấn mạnh vai trò của công tác kiểm tra, giám sát trong công tác xây dựng Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát không chỉ tạo nên sự thống nhất về ý chí, hành động trong Đảng mà còn giúp tăng cường sức chiến đấu, nâng cao năng lực lãnh đạo, hoạt động của tổ chức Đảng và đảng viên, làm cho Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đồng chí đề nghị học viên phát huy tinh thần trách nhiệm sắp xếp thời gian, công việc hợp lý để tham gia học tập nghiêm túc, nắm chắc các quy định của Đảng, Nhà nước về các lĩnh vực có liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt nội quy của Trường Chính trị tỉnh. Đối với các giảng viên, báo cáo viên, đồng chí đề nghị cập nhật đầy đủ các thông tin, tài liệu, văn bản mới để truyền đạt bài giảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra trong tình hình mới.

    Sau 03 ngày tổ chức quản lý, giảng dạy, học tập với tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực cố gắng của các đồng chí giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường cùng với sự nghiêm túc trong học tập của học viên, lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2024 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình bồi dưỡng theo kế hoạch và đạt kết quả tốt đẹp.

    Tại Lễ bế giảng lớp học, đồng chí Đặng Tân Lập - Phó Hiệu trưởng, chúc mừng 194 học viên đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình bồi dưỡng. Đồng chí khẳng định có được kết quả trên là do sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ giữa Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh và Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy, sự nhiệt tình trách nhiệm của  giảng viên; tinh thần học tập nghiêm túc của học viên. Đồng thời, đề nghị các đồng chí học viên vận dụng tốt những kiến thức đã được nghiên cứu, tiếp thu trong khóa học vào thực tiễn công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu công tác.