Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  5
Hôm nay :  1014
Hôm qua :  2205
Lượt truy cập : 2683072
BÀI PHÁT BIỂU: ĐẠI HỘI CHI BỘ KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT, NHIỆM KỲ 2020 - 2022
9 10 1195

BÀI PHÁT BIỂU: ĐẠI HỘI CHI BỘ KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT, NHIỆM KỲ 2020 - 2022

Thứ năm, 19.03.2020 04:09

Ths. Nguyễn Thị Thanh Hương
Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
Kính thưa Chủ tịch Đại hội!

Kính thưa các đồng chí đại biểu, khách quý!

Thưa toàn thể các đại biểu dự Đại hội!

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ về Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2022.

Hôm nay Chi bộ Khoa Nhà nước và Pháp luật long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh, tôi xin trân trọng gửi tới Chủ tịch Đại hội, các đồng chí đại biểu, khách quý, các đồng chí đảng viên dự Đại hội lời chúc mừng nồng nhiệt, lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc Đại hội Chi bộ khoa Nhà nước và Pháp luật thành công tốt đẹp. 

Thưa các đại biểu đại hội !

 Qua nghe Báo cáo chính trị và theo dõi quá trình thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua, tôi rất vui mừng, phấn khởi trước những kết quả toàn diện mà cấp ủy Chi bộ và các đảng viên đã đạt được. Chi bộ Khoa Nhà nước và Pháp luật đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 đề ra, với  những thành tích, kết quả nổi bật, đó là:

* Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

Chi bộ khoa Nhà nước và Pháp luật trực tiếp giảng dạy 2 môn trong chương trình TCLLCT-HC; chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên và các chương trình bồi dưỡng khác. Căn cứ kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ của trường, và đặc thù chuyên môn của đơn vị, Chi bộ lãnh đạo khoa chuyên môn thực hiện tốt kế hoạch giảng dạy các môn học ở tất cả các lớp, duy trì nghiêm túc các quy chế về chuyên môn, chất lượng các bài giảng của giảng viên ngày một nâng lên đảm bảo tốt nội dung yêu cầu, phân công bài giảng hợp lý, quan tâm bồi dưỡng giảng viên trẻ gắn với kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, kịp thời phản ánh các thông tin để giảng viên rút kinh nghiệm. Chi bộ chỉ đạo giảng viên tăng cường dự giờ, sinh hoạt chuyên môn hàng tháng, tham gia hoạt động tọa đàm, hội thảo đạt kết quả tốt, đặc biệt là trong nhiệm kỳ, đã tham gia giảng dạy có chất lượng tốt, gần 30 lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên trong toàn tỉnh với số lượng trên 3000 học viên. Nhiều giảng viên có chuyên môn sâu, đạt kết quả cao trong thao giảng cấp Khoa, cấp Trường, được học viên và đồng nghiệp ghi nhận.

* Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học

 Đảng viên trong Chi bộ tích cực nghiên cứu tư liệu, tài liệu, văn bản pháp luật mới phục vụ soạn giảng, vận dụng các nghị quyết của Đảng, Trung ương, Tỉnh vào giảng dạy phù hợp với các chương trình.

Trong nhiệm kỳ, đảng viên của Chi bộ tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, đã được nghiệm thu đạt xuất sắc; 

Hàng năm, các đảng viên tích cực tham gia thao giảng, dự giờ, viết bài đăng bản tin "Thông tin Lý luận và thực tiễn", đăng trang website, nhiều bài có chất lượng được đánh giá cao. 

* Về công tác Xây dựng Đảng, tham gia hoạt động đoàn thể

Chi bộ luôn quan tâm nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ đảng viên nhằm nâng cao nhận thức, giữ vững lập trường, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, văn bản của cấp ủy cấp trên, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể do nhà trường và cấp trên tổ chức.

Đặc biệt, Chi bộ đã phân công công việc cụ thể cho từng đảng viên từ đó nâng cao trách nhiệm, phát huy tinh thần tự giác, chủ động công việc của từng đảng viên trong Chi bộ góp phần xây dựng Chi bộ Nhà nước và Pháp luật trong sạch, vững mạnh. 

Những thành tích, kết quả đạt được của Chi bộ Khoa Nhà nước và pháp luật trong nhiệm kỳ qua rất đáng phấn khởi, tự hào, là tiền đề quan trọng hết sức thuận lợi cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ trong nhiệm kỳ mới.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh, tôi nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà Chi bộ Khoa Nhà nước và pháp luật đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Kính thưa Đại hội!

Bên cạnh những kết qủa đã đạt được, Đại hội chúng ta cũng cần phải thẳng thắn, nghiêm túc kiểm điểm những mặt còn tồn tại, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ vừa qua. Tôi đồng tình với nội dung kiểm điểm đánh giá về những khuyết điểm, hạn chế nêu trong dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ và Báo cáo kiểm điểm của Bí thư, Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 trình trước Đại hội,.

Tại Đại hội này, tôi đề nghị các đại biểu Đại hội phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ thêm những nguyên nhân chủ quan, khách quan  đóng góp cho Đại hội những giải pháp thiết thực để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra của nhiệm kỳ tới.

Kính thưa các đồng chí!

Bước sang nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ Khoa Nhà nước và Pháp luật có nhiều thuận lợi cơ bản, song còn không ít khó khăn: đó là số lượng các lớp của Nhà trường giảm so với trước đây, tình hình dịch bệnh Covit - 19 ảnh hưởng tới tiến độ giảng dạy, an toàn sức khỏe người dân trong đó có CB, GV, NV Nhà trường; số lượng giảng viên của Khoa còn thiếu so với yêu cầu kiện toàn của quy định 09/QĐTW: về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của các Trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Phát huy những thành tích và những thuận lợi cơ bản, khắc phục tối đa những hạn chế, khó khăn, Chi bộ khoa Nhà nước và pháp luật sẽ tiếp tục phấn đấu đạt kết quả vững mạnh toàn diện. Ban Chấp hành Đảng bộ nhà trường đề nghị Chi bộ khoa Nhà nước và pháp luật tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp sau đây:

Một là: Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

Lãnh đạo Chi bộ tiếp tục bám sát vào Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị  chủ động tham mưu, hiến kế với Đảng ủy, Ban Giám hiệu thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Các đảng viên trong Chi bộ tiếp tục tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng, phương pháp giảng dạy, công tác nghiên cứu khoa học, vận động đảng viên tích cực đăng ký thực hiện đề tài, sáng kiến khoa học phấn đấu có thêm nhiều giảng viên Lý luận chính trị giỏi cấp toàn quốc trong thời gian tới.

Hai là: Về công tác xây dựng Đảng

Tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới các đảng viên trong Chi bộ; các Đảng viên gương mẫu thực hiện nghiêm túc kỷ luật phát ngôn,  nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình, không có biểu hiện sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; phấn đấu xây dựng tập thể Chi bộ vững mạnh toàn diện.

Ba là: Lãnh đạo xây dựng cơ quan và tham gia các hoạt động đoàn thể 

Lãnh đạo Chi bộ tiếp tục động viên và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đảng viên tham gia vào các hoạt động chung của Nhà trường, đoàn thể, tích cực tham gia xây dựng cơ quan văn hóa, môi trường sư phạm sáng, xanh, sạch, đẹp.

Kính thưa Đại hội!

Một nhiệm vụ quan trọng của Đại hội Chi bộ hôm nay là các đồng chí sẽ bầu chức danh Bí thư, Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 để lãnh đạo Chi bộ thực hiện Nghị quyết Đại hội trong nhiệm kỳ mới.

Về bầu cử, Ban chấp hành Đảng bộ trường yêu cầu các đại biểu của Đại hội thực hiện đúng quy trình, quy chế bầu cử trong Đảng, đảm bảo dân chủ, hết sức trách nhiệm và thực hiện sự chỉ đạo của BCH Đảng bộ trong Kế hoạch số 06-KH/ĐU. Tập trung trí tuệ, nghiên cứu, tìm hiểu sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu tham gia vào cấp ủy Chi bộ, để chỉ đạo thành công các nhiệm vụ mà Đại hội Chi bộ Nhà nước và Pháp luật nhiệm kỳ 2020- 2022 đề ra.

Yêu cầu Cấp ủy khóa mới sớm hoàn chỉnh các thủ tục báo cáo kết quả Đại hội về Ban chấp hành Đảng bộ Trường để Ban chấp hành Đảng bộ ra Quyết định chuẩn y Cấp ủy Chi bộ, ổn định đi vào hoạt động.

Với niềm tin tưởng sâu sắc vào một Chi bộ khoa chuyên môn có truyền thống và thành tích tốt, với trách nhiệm và quyết tâm của từng đảng viên Chi bộ khoa Nhà nước và Pháp luật, Ban chấp hành Đảng bộ nhà Trường tin tưởng chắc chắn rằng, trong nhiệm kỳ 2020-2022 Chi bộ sẽ có bước phát triển tốt đẹp, tích cực và giành được nhiều kết quả, thành tích cao hơn nữa.

Một lần nữa, thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, tôi xin kính chúc các đồng chí đại biểu, khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc Đại hội chi bộ Khoa Nhà nước và Pháp luật nhiệm kỳ 2020- 2022 thành công tốt đẹp. 

Xin trân trọng cảm ơn!

 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
ĐẠI HỘI CHI BỘ KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT NHIỆM KỲ 2020-2022
ĐẠI HỘI CHI BỘ KHOA LÝ LUẬN CƠ SỞ NHIỆM KỲ 2020 - 2022 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
ĐẠI HỘI ĐIỂM CHI BỘ KHOA XÂY DỰNG ĐẢNG NHIỆM KỲ 2020 - 2022 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
PHÁT BIỂU KHAI MẠC Tọa đàm chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Phú Thọ (3/1940 – 3/2020), 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020)
Kết quả quán triệt, triển khai đăng ký học tập chuyên đề năm 2020 của Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ
HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ MỞ RỘNG TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2020 - 2022
TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 80 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH PHÚ THỌ (3/1940 – 3/2020), 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 – 3/2/2020)
BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG – TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN, GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH PHÚ THỌ
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ NĂM 2019 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2020
TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT VÀ TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ NĂM 2020
Vụ TCT 65 Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015
  • Vụ TCT
Tin mới nhất