Liên kết website
Website Chính Phủ
Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Học viện hành chính Quốc gia
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  4
Hôm nay :  917
Hôm qua :  2205
Lượt truy cập : 2682975
KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA BAN THANH TRA NHÂN DÂN NĂM 2019, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2020 CỦA TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH PHÚ THỌ
9 10 489

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA BAN THANH TRA NHÂN DÂN NĂM 2019, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2020 CỦA TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH PHÚ THỌ

Thứ ba, 25.02.2020 10:58

ThS. Đoàn Thị Hồng Việt
Trưởng Ban thanh tra nhân dân




Năm 2019, Ban Thanh tra nhân dân Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Chấp hành Công đoàn, sự tạo điều kiện của Ban Giám hiệu trong việc thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, các thành viên Ban Thanh tra nhân dân được đào tạo cơ bản, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực và trình độ chuyên môn cao, có ý thức, tinh thần trách nhiệm đối với công việc; luôn nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tuy vậy, Ban Thanh tra nhân dân hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm nên thời gian dành cho hoạt động cũng như trình độ nghiệp vụ của các thành viên Ban Thanh tra nhân dân còn hạn chế. Việc báo cáo định kỳ kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở chưa được duy trì thường xuyên.

Với chức năng, nhiệm vụ là thực hiện công tác giám sát nên năm 2019, Ban Thanh tra nhân dân thường xuyêngiám sát công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ công tác của Nhà trường; Giám sát sử dụng kinh phí, chấp hành các chế độ quản lý tài sản công; Giám sát việc thực hiện nội quy, quy chế hoạt động của cơ quan; Giám sát việc thực hiện Nghị quyết Công đoàn, Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Thủ trưởng đơn vị và Ban Chấp hành Công đoàn, đặc biệt là việc thực hiện pháp luật dân chủ tại Nhà trường. Qua giám sát trong năm 2019 cho thấy: Nhà trường đã thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của Nhà nước trong việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; thực hiện công khai Chương trình công tác năm, quý, tháng, tuần; Duy trì tốt chế độ giao ban toàn thể nhà trường vào đầu tháng.

Kế hoạch tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ đã được được công khai dân chủ, có nề nếp, góp phần nâng cao chất lượng và chuẩn hoá đội ngũ cán bộ, viên chức, nhân viên của Nhà trường.

Thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng hằng năm thông qua việc đánh giá cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan và công khai kết quả thi đua khen thưởng để động viên, khích lệ cán bộ, viên chức, người lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và tham gia các phong trào thi đua, tích cực xây dựng cơ quan văn hóa.

 Thực hiện công khai kinh phí hoạt động gồm các nguồn kinh phí do ngân sách cấp, nguồn kinh phí liên kết đào tạo, bồi dưỡng và quyết toán kinh phí trong năm của Nhà trường theo quy định. Thực hiện công khai việc xin ý kiến của cán bộ, viên chức, người lao động về quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế làm việc của Nhà trường và các quy chế chuyên môn khác trước khi ban hành.

Lãnh đạo Nhà trường cũng đã tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, đoàn thể: Hội Cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn Thanh niên phát động hội viên, đoàn viên cơ quan tích cực tham gia thực hiện dân chủ trong đơn vị sự nghiệp công lập. Trong năm 2019, Nhà trường không có cá nhân vi phạm quy định pháp luật về dân chủ, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến cán bộ, viên chức và người lao động.

Giám sát việc trả lương, Nhà trường đã thực hiện công khai các vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của cán bộ, viên chức và người lao động, cụ thể: Công khai chế độ nâng ngạch, chuyển ngạch, nâng lương. Việc trả lương cho cán bộ, viên chức và người lao động được thực hiện kịp thời và đầy đủ theo quy định. Thời gian trả lương được đảm bảo. Ngoài ra, việc thanh toán các chế độ thai sản, ốm đau cũng đã được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng chế độ.

Việc thanh toán, chi trả nhuận bút cho người viết tin, bài trên trang websibe,  bản tin thông tin lý luận và thực tiễn (2 số/năm) đã được thực hiện công khai, minh bạch theo quy chế chi tiêu nội bộ của nhà trường.

Bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, thành viên của Ban Thanh tra nhân dân thực hiện chức năng chưa thực sự toàn diện, mới chỉ tập trung vào một số lĩnh vực cơ bản; việc lựa chọn hình thức giám sát chưa thực sự phong phú, tính hiệu quả chưa thực sự cao.

Vì vậy, để phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2019, khắc phục những tồn tại, hạn chế. Năm 2020 bám sát sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Công đoàn, Lãnh đạo nhà trường, Ban Thanh tra nhân dân tiếp tục phát huy dân chủ, duy trì hoạt động giám sát chủ động, độc lập nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ chủ yếu năm 2020 như: Mở rộng các lĩnh vực giám sát, trong đó chú trọng giám sát việc thực hiệnchủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước;nội quy, quy chế hoạt động của nhà trường; Giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với cán bộ, viên chức, người lao độngtheo quy định của pháp luật; tăng cường giám sát các hoạt động chuyên môn giảng dạy, phục vụ, nghiên cứu khoa học, thao giảng, dự giờ; Giám sát việc cán bộ, viên chức, người lao động hưởng ứng, thực hiện các phong trào thi đua và nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2020; Giám sát việc thực hiện quy chế chi tiêu nội bộ; Giám sát việc đảm bảo thực hiện các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, viên chức và người lao động trong Nhà trường.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG CÁC NGÀY LỄ TRONG THÁNG 11 NĂM 2019
NỮ CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN THAM DỰ LỚP HỌC NẤU ĂN CÙNG AJINOMOTO
KỶ NIỆM CHƯƠNG “VÌ SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN”, NIỀM VUI CỦA NGƯỜI CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN
ĐOÀN ĐẠI BIỂU TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH THAM DỰ HỘI NGHỊ GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG BIỂU DƯƠNG CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN VÀ ĐOÀN VIÊN TIÊU BIỂU NĂM 2019
BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG DỰ HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG “PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH” VÀ “VĂN HÓA ỨNG XỬ TRONG GIA ĐÌNH”
XÂY DỰNG VĂN HÓA ỨNG XỬ CỦA HỌC VIÊN VỚI HỌC VIÊN, HỌC VIÊN VỚI CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN, NHÂN VIÊN NHÀ TRƯỜNG
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC DỰ GIỜ GIẢNG VIÊN KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT TẠI LỚP BỒI DƯỠNG NGẠCH CHUYÊN VIÊN KHÓA 68
HỘI THI KHÉO TAY HAY LÀM VỚI CHỦ ĐỀ ''LÀM BÁNH TỰ CHỌN'' KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH NĂM 2019
TƯ DUY MỚI VÀ VẤN ĐỀ LỚN TỪ NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
Vụ TCT 65 Bí thư Tỉnh ủy Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Huân chương LĐ hạng Nhất HT Hội nghị thi đua yêu nước năm 2016 BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2000 Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015
  • Vụ TCT
Tin mới nhất